Cách Phân Biệt Bằng Đại Học Giả Và Thật

Rate this post

Cách phân biệt bằng đại học giả và thật nhằm giúp bạn có một số kỹ năng cần thiết để không bị nhầm lẫn giữa bằng thật và bằng đại học giả. Hiện nay vấn đề sử dụng bằng cấp thông qua hình thức mua bằng khá nhiều, nhu cầu làm bằng đại học giá rẻ ngày một tăng và công nghệ làm bằng đại học giả ngày càng tinh vi. Vì vậy để phân biệt được đâu là bằng đại học thật, đâu là bằng giả rất khó mà bạn cần có một số kinh nghiệm làm căn cứ để nhận dạng như sau:

Bài viết tham khảo thêm:

Làm Bằng Đại Học Giá Rẻ

Làm Bằng Đại Học Giả ở Đâu?

Làm Bằng Đại Học Tại TP Hồ Chí Minh

1. Căn cứ vào chữ ký:

Chữ ký là căn cứ nhận dạng bằng đại học thật và giả nhiều nhất và hiệu quả nhất vì bạn có thể đối chất thông qua mắt thường mà không mất quá nhiều thời gian.

Thông thường yếu tố chữ ký của một người không hề thay đổi. Vì vậy đối với những tấm bằng giả thường có những biểu hiện về chữ ký như sau: chữ ký không thanh mãnh và liền nét, đường nét chữ ký bị đứt quãng hay chữ ký bị tô đậm hay đường nét khá thô do cố ý ký giống với văn bằng đại học thật…

lam bang dai hoc

Chữ ký thật

lam bang dai hoc 1

Chữ ký giả

2. Kiểm tra số hiệu được in trên bằng đại học:

Thường thì thông tin trên bằng sẽ có số hiệu, bạn kiểm tra xem số liệu trên số hiệu có trùng khớp với ngày tháng cấp bằng hay không ? Số hiệu liên quan đến ngành khoa của bạn.

lam bang dai hoc 3

Ví dụ kiểm tra Mã số EAN-13 là 1 dãy số gồm 13 chữ số nguyên (từ số 0 đến số 9), trong dãy số chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm có ý nghĩa như sau :

Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ)

Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.

Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.

Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

3. Xác minh tại trường:

lam bang dai hoc 2

Đây là cách phân biệt bằng đại học thật và giả chính xác đến 100% như tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Thông thường sau khi tốt nghiệp tại trường đại học đó bạn sẽ được cấp bằng đại học tốt nghiệp sau khi đã hoàn thành các chương trình giáo dục tại trường. Tên của bạn sẽ được lưu trên hồ sơ gốc rõ ràng và cụ thể và được lưu trữ cẩn thận tại trường.

Vì vậy trong những trường hợp cần xác minh nếu không có hồ sơ lưu tại trường đại học theo như những thông tin trên bằng thì tấm bằng đại học đó chắc chắn là bằng đại học giả.