KINH DOANH QUỐC TẾ

Rate this post
Ngành kinh doanh quốc tế là một ngành vô cùng năng động và thu hút lượng học sinh sinh viên theo đuổi ngành này rất nhiều. Cùng lambangdaihochinhquy tim hiểu về ngành nghề  này và lý do tại sao nên học ngành kinh doanh quốc tế.
Xem thêm :

NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ LÀ GÌ?

Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh thực hiện giữa các quốc gia nhằm thỏa mãn mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân, đây là lĩnh vực cung cấp kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật, chiến lược kinh doanh.

Ngành kinh doanh quốc tế đào tạo các kiến thức, kinh nghiệm về kinh doanh quốc tế giúp cho sinh viên trang bị những kiến thức:

  • Sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa.
  • Khả năng xây dựng các chiến lược kinh doanh mang tính toàn cầu để đảm bảo sự thành công đến với doanh nghiệp ở bất kỳ môi trường hay quốc gia nào.
  • Hiểu rõ về quản trị vận hành từ việc lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án.
  • Kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh: các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, chính sách liên quan đến các vấn đề chống bán phá giá, tranh chấp trong thương mại quốc tế cũng như những vấn đề hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

TẠI SAO NÊN CHỌN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ?

kinh daonh quoc te

 

1. Nghề nghiệp có thu nhập cao

Trên thực tế, mức lương khởi điểm dành cho người trong lĩnh vực này chỉ cao sau lĩnh vực kĩ sư và khoa học máy tính. Các ngành nghề của ngành kinh doanh quốc tế có thu nhập cao như: logistic, chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế, chuyên viên gia marketing quốc tế, nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế, chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế…

2. Cơ hội mở rộng việc làm

Kinh tế hội nhập các doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng vươn mình ra thế giới, bên cạnh đó cũng thu hút được các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trong nước. ngành kinh tế cũng là sự hợp tác thương mại nói chung giữa các quốc gia khác nhau và hoạt động ngoại thương vượt qua lãnh thổ 1 quốc gia. Do đó nhu cầu việc làm ngày càng nhiều ở nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế nước ngoài.

3. Trang bị kiến thức kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế sẽ trang bị cho bạn những nền tảng kiến thức về quản trị kinh doanh, kế toán, kế toán tài chính… song song với đó là những kiến thức về đầu tư quốc tếm hoạt động xuất nhập khẩu, các kiến thức về marketing, thanh toán mang tầm quốc tế, và đặc biệt là hoạch đinh những chiến lược kinh doanh vượt ra lãnh thổ một quốc gia.

4. Nhìn mọi việc với góc nhìn toàn cầu hóa

Đối với ngành kinh doanh quốc tế bắt buộc bạn sẽ phải am hiểu thị trường trong nước và quốc tế từ đó bạn phải xem xét mọi thứ theo góc độ toàn cầu đặc biệt là nền kinh tế hiện nay. Điều này vô cùng thuận lợi cho những ai mong muốn được làm việc trong môi trường đa quốc gia mong muốn vươn ra tầm quốc tế.