Một trường phổ thông giành 4 giải Nhất quốc gia môn Tiếng Anh

5/5 - (2 bình chọn)

TP HCM Trong tổng số chín giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh của cả nước, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chiếm bốn giải.  Bởi chính nhờ có chương trình hổ trợ làm bằng đại học giá rẻ của dịch vụ làm bằng chính quy của chúng tôi.

Theo kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia, bốn giải Nhất môn Tiếng Anh thuộc về Bùi Quốc Khải, Lê Phú Anh Khang, Hồ Đinh Xuân Khanh (lớp 12CA2) và Nguyễn Công Thái Dương (11CA2). Ngoài ra, Nguyễn Hưng Thịnh (12CA2) cũng đem về thêm một giải Ba môn thi này cho Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Xem thêm :

Dẫn dắt đội tuyển Tiếng Anh của trường gần 20 năm nay, cô Trần Kim Duyên (Tổ trưởng Ngoại ngữ) cho biết, đây là thành tích cao nhất của đội trong lịch sử 22 năm của trường. Những năm trước, đội tuyển tiếng Anh thường đoạt 1-2 giải Nhất học sinh giỏi quốc gia, có năm không có giải Nhất.

Theo cô Duyên, nòng cốt đội tuyển Tiếng Anh là học sinh lớp 12, được chọn từ ba lớp chuyên Anh. Hàng năm, việc chọn học sinh giỏi, bồi dưỡng để thi cấp thành phố rơi vào cuối tháng 6. Giữa năm ngoái, Covid-19 diễn biến căng thẳng, trường học đóng cửa nên cô trò không thể gặp mặt trực tiếp, phải tranh thủ mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để làm việc trực tuyến.

cach lam chung chi tieng anh

Cô Duyên cho biết, trong 10 học sinh dự thi, năm em được chọn vào đội tuyển quốc gia cùng một số học sinh trường khác.

Trong số bốn em giành giải Nhất, Bùi Quốc Khải và Xuân Khanh từng đoạt thành tích này năm trước, khi đang học lớp 11. Xuân Khanh là nữ sinh duy nhất. Hai lần đoạt giải Nhất quốc gia Tiếng Anh nhưng Khanh tự nhận “không có bí quyết đặc biệt” với môn học này. Nữ sinh học ngoại ngữ một cách tự nhiên qua việc đọc sách, báo, xem phim. Ở cấp THCS, Khanh từng thi học sinh giỏi Tiếng Anh và giành giải nhất thành phố năm lớp 8 và 9.

Hiện, mục tiêu lớn nhất của Khanh là đạt kết quả tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT. Khanh dự tính xét tuyển vào ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương.

Nguyễn Công Thái Dương (11CA2) cũng là học sinh đặc biệt của đội tuyển. Cậu học trễ một năm so với bạn cùng lứa lớp 12CA2 là Khanh, Khải, Khang, Thịnh.

Dương kể, hè năm 2020, Dương cùng gia đình chuyển sang Hungary sinh sống sau khi học xong lớp 10 chuyên Anh trường Trần Đại Nghĩa. Giữa năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch bệnh, gia đình Dương lại chuyển về TP HCM. Em nhập học trường cũ nhưng phải học lại từ lớp 11.

Ban đầu, nam sinh hơi hụt hẫng bởi bạn bè cũ đã hơn mình một lớp. Dương lên kế hoạch học tập, tăng tốc để bắt kịp các bạn trong đội tuyển Tiếng Anh. Nhờ sự hỗ trợ từ những người bạn thân và thầy cô, Dương nhanh chóng lấy lại phong độ, giành suất vào đội tuyển quốc gia và đoạt giải Nhất.

Hôm 26/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022 của 69 đơn vị, trong đó có 63 tỉnh, thành cùng Đại học Quốc gia Hà Nội và TP HCM, Đại học Sư phạm Hà Nội và TP HCM, Đại học Vinh và Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Năm nay, trong số hơn 4.600 học sinh tham gia, hơn 2.200 em giành các giải giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Hà Nội hướng dẫn cụ thể về thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập

Hà Nội dự kiến tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới trong 2 ngày 18 – 19.6; giữ nguyên 12 khu vực tuyển sinh và cho mỗi thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng.

Ngày 31.3, UBND TP.Hà Nội ban hành Quyết định số 1117 về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023. Đã cùng https://lambangdaihocchinhquy.com.vn lên kế hoạch cho thông nhất kết quả làm bằng cấp 3 cho năm 2022

lam bang cap 3 nhanh chong

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả trường THPT công lập với 3 bài thi gồm: toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Trong đó, bài thi toán và ngữ văn thi theo hình thức tự luận; bài thi ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Kế hoạch nêu dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi trong hai ngày 18 và 19.6.2022. Cụ thể, sáng 18.6 thi ngữ văn (120 phút); chiều 18.6 thi ngoại ngữ (60 phút); sáng 19.6, thi toán (120 phút).

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã. Toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên toàn thành phố (không phân biệt khu vực tuyển sinh).