Bí quyết tìm kiếm công việc lý tưởng giữa mùa dịch Covid-19

Rate this post

Đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, khiến các học sinh có thể băn khoăn về những bước đi tiếp theo trên con đường sự nghiệp tương lai. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang tuyển dụng thông qua hình thức nộp đơn trực tuyến và phỏng vấn qua video, cũng như tìm kiếm những ứng viên có thể làm việc hiệu quả từ xa.

tim kiem cong viec
Tìm kiếm công việc lý tưởng giữa mùa dịch Covid-19

Rèn luyện những kỹ năng mới trong mùa dịch Covid-19

Sử dụng khoảng thời gian cách ly để học hỏi và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng là cách tuyệt vời giúp bạn tạo lợi thế khi tuyển dụng. 

Trước hết, bạn nên làm một bản phân tích SWOT cho bản thân, để tự nhìn nhận điểm mạnh (Strengths), điểm yếu (Weaknesses) của bản thân cũng như phân tích về cơ hội (Opportunities) và thách thức (Threats) mà bạn đang đối diện từ thị trường lao động. 

Sau khi hoàn thành bản phân tích SWOT, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về những kỹ năng bạn cần cải thiện để nắm bắt những cơ hội trong tương lai.

Mở rộng hiện diện trực tuyến

LinkedIn không phải là nơi duy nhất mà các nhà tuyển dụng có thể chú ý đến bạn. Trên thực tế, dịch vụ tuyển dụng trực tuyến đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc lý tưởng mà không cần…ra khỏi nhà!

Hãy đăng ký tài khoản và bắt đầu sử dụng những nền tảng cung cấp thông tin việc làm nổi bật như Reed, Monster hay CareerBuilder – nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội việc làm khác nhau trên các lĩnh vực. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm những dự án freelance, những công việc cho phép làm việc từ xa, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên những website đặc biệt như FlexJobs, The Dots,…Một mẹo bạn có thể tham khảo đó là hãy lựa chọn các chức danh công việc cụ thể và nhập từ khóa phù hợp với mong muốn của bạn, chẳng hạn như “work at home”, “remote work” and “telecommute”.

Chuẩn bị hồ sơ bằng đại học chất lượng chu đáo

Chìa khóa lớn nhất để chinh phục các nhà tuyển dụng khi nộp đơn trực tuyến chính là chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển thật đầy đủ và tuyệt vời.

Theo một khảo sát Lambangdaihocchinhquy.com.vn 18% nhà tuyển dụng cho rằng việc ứng viên gửi một bản CV chung chung, không được chau chuốt khiến họ dễ dàng loại thẳng ứng viên từ “vòng gửi xe”. Trong số đó, 10% nhà tuyển dụng cũng cho rằng một bộ hồ sơ chu đáo luôn cần kèm theo một bức thư xin việc từ ứng viên.

Trong khoảng thời gian ở nhà, bạn có thể tranh thủ thời gian để chuẩn bị một bức thư xin việc mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Hãy tham khảo những mẩu tin quảng cáo công việc tương tự với công việc bạn đang tìm kiếm (kể cả những mẫu tuyển dụng đã quá hạn), sau đó hãy liệt kê các kỹ năng làm bằng đại học hiệu quả thường xuyên xuất hiện và suy nghĩ xem kinh nghiệm chuyên môn của bạn có liên quan thế nào đến các kỹ năng này.

Làm thế nào để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn sở hữu những kỹ năng họ cần. Khi cơ hội việc làm đến, bạn sẽ tiết kiệm kha khá thời gian để điều chỉnh lá đơn xin việc của bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng như công ty mà bạn dự định ứng tuyển. 

Ứng dụng làm bằng đại học trực tuyến

Làm bằng đại học trực tuyến giúp bạn không chỉ tránh lãnh phí thời gian cho chuẩn bị hồ sơ xin việc, mà còn tạo bộ hồ sơ bằng đại học chất lượng với chi phí thấp mang lại hiệu qủa cao

Ứng dụng dịch vụ làm bằng đại học online tránh đi rủi ro lây nhiễm covid do tiếp xúc trực tiếp. Các dịch vụ làm bằng cấp trực tuyến giảm thiểu tình trạng thất nghiệp tạo nên nhu cầu làm việc cho doanh nghiệp.

lam bang dai hoc truc tuyen
Làm bằng đại học trực tuyến trong mùa covid 19

Làm bằng đại học trực tuyến đảm bảo uy tín bằng cách tạo ra các chương trình lấy bằng đại học online. Các học viên không cần phải đến tham gia các kỳ thì offline, mà chỉ khảo thí qua các bài giảng trực tuyến tại nhà.

Làm bằng đại học trực tuyến tạo nên sức hút nhu cầu làm bằng đại học chất lượng giá rẻ nhằm đáp ứng cho các ứng viên trong mùa covid

Chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn trực tuyến 

Sự chuẩn bị tốt sẽ dẫn bạn đến với thành công. Hãy chuẩn bị trước cho những cuộc phỏng vấn trực tuyến, bởi nó luôn là một phần cần thiết trong quá trình ứng tuyển của bạn. 

Bạn có thể thực hành trước gương, hoặc thậm chí ghi âm những câu trả lời của mình trước  các câu hỏi phỏng vấn phổ biến bằng điện thoại hoặc máy tính.

Sau đó, hãy nghe lại và chú ý đến tư thế, nét mặt của bạn cũng như đảm bảo rằng bạn có thể duy trì giao tiếp bằng mắt thông qua màn hình.