Mẹo tìm việc cho người có bằng phổ thông?

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Làm Bằng Chính Quy có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

Người tìm việc cần tư vấn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em quyết định không đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký một trường nghề và hiện chưa đến thời gian nhập học. Thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Lambangdaihocchinhquy.com.vn có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

Lambangdaihocchinhquy.com.vn trả lời

Chào bạn Thủy Trúc! Làm Bằng Chính Quy rất vui vì bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi yêu cầu nhờ tư vấn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc bản thân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Thật ra trên các trang tuyển dụng hiện nay có rất nhiều đầu việc dành cho lao động phổ thông. Bạn có thể cân nhắc những công việc này, tham khảo mô tả công việc, mức lương, ngày giờ làm việc,…

Nếu bạn giỏi một kỹ năng hay từng làm công việc nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào những ngành nghề liên quan. Đôi khi bằng cấp không quan trọng bằng việc có kỹ năng, kinh nghiệm, thái độ làm việc.

hoc ba cap 3
Đôi khi bằng cấp không quan trọng bằng việc có kỹ năng, kinh nghiệm, thái độ làm việc

Làm Bằng Chính Quy giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tin hơn khi tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

Trước hết, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập một danh sách các đầu việc và công ty bạn muốn làm việc. Sau đó, hãy hoàn thiện CV nhờ vào các công cụ hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm công việc và công ty của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì không cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn có thể xây dựng thương hiệu bằng cách: gửi các ý kiến chuyên môn của bản thân trên các diễn đàn, group facebook, viết blog, viết bài làm cộng tác viên, tình nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của các bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có phương pháp bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên các diễn đàn mua bán, kinh doanh, các group bán hàng,…

Xây dựng mạng lưới quan hệ bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua các hoạt động xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ có mạng lưới quan hệ xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với những người, tổ chức và công ty trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng cách làm bằng cấp 3 có học bạ hạn chế nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan niệm sống, ý tưởng, sở thích,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm một điều mới sẽ hữu ích cho bạn về sau. Hãy mạnh dạn đăng ký những khóa học nghiệp vụ, kỹ năng liên quan đến ngành nghề bạn quan tâm. Hoặc tham gia bất cứ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu thích để tìm cơ hội. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng nhận chuyên môn cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.

Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV lam bang pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây không còn khó khăn nữa vì đã có Internet. Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là công cụ để bạn trưng bày kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên quan đến sở thích của bạn lên Youtube. Ngoài ra, hãy tập sử dụng email một cách làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ bây giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết những người đã đi làm và có kinh nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ những thông tin cần thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. Một học sinh mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, trò chuyện với bạn bè (người thân) như thể bạn đang trong cuộc phỏng vấn thật, ghi âm lại cuộc phỏng vấn để nghe và đánh giá.

lam bang dai hocHãy tập trả lời phỏng vấn thử với bạn bè, người thân Mạnh dạn thể hiện

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh dạn thể hiện mình là một tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với những kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến những khó khăn bạn đã vượt qua trong quá khứ và đạt được kết quả như thế nào. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà tuyển dụng.

Sống tốt, sống khỏe

Việc này là vô cùng quan trọng với những bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sống tốt và sống thật khỏe mạnh đem đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc hơn, tạo dựng nhiều mối quan hệ lành mạnh hơn để có một công việc tốt hơn, một cuộc sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, không có sức khỏe thì không làm được gì cả.

Mong rằng những mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc khi tìm việc làm nhé!