Bộ trưởng yêu cầu Trường Tôn Đức Thắng trở thành ĐH nghiên cứu đúng nghĩa

Rate this post
Làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu nhà trường có chiến lược rõ ràng để phát triển thành một ĐH nghiên cứu đúng nghĩa, bền vững.

Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT và Tổng LĐLĐ Việt Nam hôm nay làm việc tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. wiki

Báo cáo với đoàn công tác, ông Vũ Anh Đức, Chủ tịch Hội đồng trường, cho biết năm học 2021-2022 đã kiện toàn tổ chức bộ máy gồm Hội đồng trường, Ban giám hiệu và triển khai thành công các hoạt động như công tác đào tạo, tuyển sinh, hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế.

Theo ông Đức, làm bằng đại học chính quy giá rẻ công lập duy nhất trong cả nước không nhận hỗ trợ từ ngân sách nhà nước từ ngày đầu thành lập đến nay. Toàn bộ chi thường xuyên, đầu tư xây dựng cơ bản, trang bị phòng thí nghiệm, thiết bị, khuôn viên… đều do trường tự tích lũy và tự đầu tư.

Xem thêm :

lam bang dai hoc chinh quy

Sau khi được Thủ tướng phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015-2017, nhà trường tiếp tục được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, liên kết và hợp tác quốc tế, tổ chức bộ máy, nhân sự, tài chính, đầu tư mua sắm… và các quyền, nghĩa vụ khác…

Trong 15 năm kế tiếp (2022-2037), Trường ĐH Tôn Đức Thắng hướng đến sự phát triển bền vững, trở thành một trong những trường thuộc top đầu của cả nước về mọi phương diện, có vị trí bền vững trong bản đồ giáo dục ĐH thế giới và lọt vào top 60 của châu Á.

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn biểu dương những phát triển vượt bậc những năm gần đây của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ông lưu ý nhà trường cần định vị rõ mình đang ở đâu để đề ra những quyết sách đúng; xác định rõ trách nhiệm và sứ mệnh của một trường ĐH công lập trong việc đóng góp cho ngành giáo dục, cho quốc gia, trên tinh thần tư duy công, hành động công, trách nhiệm công.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cần có chiến lược rõ ràng để phát triển thành một ĐH nghiên cứu đúng nghĩa, với những mục tiêu khoa học công nghệ lớn, rõ nét, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của ngành giáo dục nói riêng, sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung.