Quản Tri Kinh Doanh – 1 số Trường Kinh Tế Nên Học

Rate this post

Quản trị kinh doanh là ngành học luôn xếp vào hàng TOP các ngành được thí sinh đặc biệt ưu ái, đăng ký lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh đại học. Lý do chọn cũng khá nhiều nhưng đa số là vì ngành học hot, cơ hội việc làm đa dạng… ra trường có thể làm sếp người ta. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ ngành học này và liệu rằng bạn có đầy đủ tố chất để học ngành Quản trị kinh doanh hay không? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Quản Trị Kinh Doanh là gì

Quản trị kinh doanh bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh và ra quyết định cũng như tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Nói chung, quản trị đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và dịch vụ MIS có liên quan.

Một số phân tích cho rằng quản lý (management) là một bộ phận nhỏ của quản trị (administration), đặc biệt liên quan đến các khía cạnh kỹ thuật và hoạt động của một tổ chức, và khác với các chức năng điều hành hoặc chiến lược. Ngoài ra, hành chính có thể tham khảo các hoạt động quan liêu hoặc hoạt động của các công việc văn phòng thông thường, thường theo định hướng nội bộ và phản ứng hơn là chủ động. Các quản trị viên, nói chung, tham gia vào một bộ các chức năng chung để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức. Henri Fayol mô tả những “chức năng” của quản trị viên là “năm yếu tố quản trị”. Đôi khi việc tạo ra sản phẩm, bao gồm tất cả các quá trình tạo ra sản phẩm mà doanh nghiệp bán, được thêm vào như yếu tố thứ sáu.

Quản tri kinh doanh
Quản tri kinh doanh

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khoa Quản trị Kinh doanh đào tạo cử nhân có tác phong làm việc chuyên nghiệp, giàu kiến thức và kỹ năng kinh doanh cần thiết để sẵn sàng đảm nhận các vị trí then chốt trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm, độc lập trong suy nghĩ và sáng tạo, có kỹ năng giao tiếp tốt, có hiểu biết cơ bản về pháp luật và xã hội, và được trang bị các kiến thức chuyên môn tiên tiến bằng tiếng Anh trong suốt thời gian theo học tại trường.

Chương trình đào tạo cấp đại học của khoa gồm hai ngành: Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng, riêng ngành Quản trị Kinh doanh gồm có các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán – Tài chính và Quản trị Du lịch – Khách sạn. Ngoài ra, Khoa đã triển khai đào tạo cao học với các chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Tiếp thị và Tài chính.

Chương trình do các giảng viên trong và ngoài nước với bằng cấp chuyên môn từ các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới giảng dạy. Khoa thiết kế chương trình tương thích với các đại học quốc tế lớn như Rutgers University, University of Houston (Hoa Kỳ), University of New South Wales (Úc), University of Nottingham (Anh quốc)… và sử dụng giáo trình của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng dạy đại học và sau đại học. Sinh viên được học tập trong một môi trường năng động, với phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, có phòng mô phỏng kinh doanh hiện đại.

Các bằng cấp học thuật

Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Bachelor of Business Administration)

Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA, B.B.A., B.Sc.) là bằng cử nhân về thương mại và quản trị kinh doanh.

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh tập trung vào quản lý.

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (Doctor of Business Administration)

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (viết tắt là DBA, D.B.A., DrBA, hoặc Dr.B.A.) là một nghiên cứu tiến sĩ được trao dựa trên nghiên cứu tiên tiến trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Tiến sĩ Quản lý (PhD in Management)

Tiến sĩ Quản lý là bằng cấp học tập cao nhất được trao về nghiên cứu khoa học quản lý.

Tiến sĩ Quản lý (Doctor of Management)

Một hình thức mới hơn của học vị tiến sĩ quản lý là Tiến sĩ Quản lý (Doctor of Management) (D.M., D.Mgt hoặc DMan).

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì ?

Có thể nói, những bạn theo học ngành quản trị kinh doanh sinh ra đã có khả năng làm “lãnh đạo” bởi ngành này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh toàn diện về các hoạt động của doanh nghiệp, công ty.

Tuy nhiên, ngoài CEO, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn còn có CFO (giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CCO (giám đốc kinh doanh)…. Tương tự, dưới giám đốc cũng có nhiều cấp bậc quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm….Tất cả đều hoạt động chuyên sâu về 1 lĩnh vực cụ thể. Bởi vậy, ngay từ năm 3 đại học, bạn nên lựa chọn kỹ càng phương hướng mà mình muốn đi.

Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Những chuyên ngành phổ biến của ngành quản trị kinh doanh là gì nhỉ? Hãy khám phá nhanh 6 chuyên ngành dưới đây nha:

– Quản trị kinh doanh quốc tế

– Quản trị Marketing

– Quản trị kinh doanh tổng hợp

– Quản trị doanh nghiệp

– Quản trị Khởi nghiệp

– Quản trị Logistic

Chọn học Quản trị kinh doanh ở đâu là tốt nhất?

Ảnh chụp Màn hình 2021 08 14 lúc 16.46.22
Học quản trinh kinh doanh trường nào tốt

Xem Thêm :

1. Đại Học Ngoại Thương.

Đại học Ngoại Thương từ lâu được ví như gã khổng lồ trong việc đào tạo về khối ngành kinh tế. Thương hiệu danh giá này đã lôi cuốn biết bao người tài giỏi quy tụ. Nhắc đến FTU cũng là nhắc đến mơ ước của nhiều bạn học sinh cấp 3.

Ngoại Thương luôn lọt vào top đầu những trường đại học có điểm thi cao nhất cả nước. Bởi vậy, nhìn dân Ngoại Thương, đâu đâu cũng thấy những “cao thủ” được quy tụ từ mọi nơi. Với điểm sàn trung bình từ  23.5 đối với khối D và 24.5 đối với khối A, A1, điểm vào đầu trường thuộc top cao ngất ngưởng. Đặc biệt, những á khoa, thủ khoa khối A,D của cả nước đều tập trung ở đây.

2. Đại Học Kinh Tế.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh  là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại miền Nam Việt Nam, nổi bật với giáo trình được biên soạn lại từ các đại học lớn trên thế giới. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế, tư vấn quản trị kinh doanh và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn.

3. Học viện Tài chính.

Với các tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D90 trong đó các môn hệ số 1. Yêu cầu môn toàn 8.4 trở lên.

Học viện Tài chính luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng cơ sở vật chất để tạo nên một đại học đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và quốc tế.

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, Quản Trị Kinh Doanh , tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học)….

4. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm tiêu chí phụ môn toán từ 8.5 trở lên. Các môn hệ số 1.

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh  là đơn vị đầu tiên đào tạo cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh chất lượng cao theo chương trình quốc tế trong hệ thống các trường đại học công lập trên cả nước. Trải qua hơn 11 năm hoạt động và đào tạo, Khoa Quản Trị Kinh Doanh  hiện nay là một khoa thu hút số lượng sinh viên lớn nhất toàn trường Đại học Quốc tế. Hiện nay hơn 4,330 sinh viên đại học và sau đại học trong tổng số 6,000 sinh viên của trường Đại học Quốc tế đang theo học tại Khoa.

5. Đại học Ngân Hàng Tp.Hồ Chí Minh.

Đại học Ngân Hàng là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng. Với định hướng trở thành một trường Đại học đào tạo đa ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh.

Nhưng nhắc đến Đại học Ngân Hàng thì các bạn sinh viên sẽ chắc chắn nhớ đến thầy Lê Thẩm Dương với những bài giảng cực kỳ giá trị.

6. Đại học Tài Chính – Marketing Tp.Hồ Chí Minh.

Tài chính – Marketing là trường Đại học chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế, nhằm đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực.

Với tầm nhìn sẽ trở thành một trường Đại học đào tạo đa ngành, đa cấp độ. Trở thành một trung tâm tư vấn kinh doanh và quản lý cho các doanh nghiệp quốc gia và khu vực.

7. Đại học Kinh tế Tài chính (UEF).

Đại học Kinh tế Tài chính là một trường Đại học tư thục với mô hình đào tạo liên kết quốc tế. Đào tạo chính vào các khối ngành kinh tế như Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế luật,…

Hướng tới trở thành một trường đào tạo tiên tiến và chất lượng cao. Luôn phục vụ các hoạt động thực tiễn nhằm phát triển kinh tế và xã hội

8. Đại học Hoa Sen (HSU)

Với mục tiêu đào tạo những nhà quản lý tương lai, chương trình Quản trị Kinh doanh tại Đại học Hoa Sen trang bị cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại để quản lý doanh nghiệp toàn diện, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm – giai đoạn thích hợp.

Mua Bằng Đại Học Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Từ đó đem lại nhiều ưu thế và lợi ích cho khách hàng. Không chỉ vậy còn hỗ trợ làm bằng và lấy bằng – lấy ngay nhanh chóng.

Thậm chí lấy ngay trong 1 ngày. Tuy nhiên, có một thông tin mà bạn cần lưu ý đó chính là thời gian lấy càng nhanh, chi phí càng cao.

làm bằng đại học kinh tế
làm bằng đại học kinh tế

Một trong những ưu điểm không thể không nhắc đến đó chính là cam kết an toàn và bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

Trên thực tế, việc làm bằng đại học hiện nay chưa được pháp luật cho phép. Chính vì thế, đảm bảo sự cam kết đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Có thể nói rằng, An toàn – Bảo mật là 2 yếu tố cam kết và cần thiết nhất của một dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm bằng chuyên nghiệp nhất mà khách hàng cần quan tâm.