Chỉ Cần Làm Bằng Đại Học Bạn Có Thể Hái Ra Tiền Với Những Công Việc Sau

5/5 - (2 bình chọn)

Không cần tốt nghiệp đại học, bạn vẫn có thể hái ra tiền với những công việc sau đây khi mà học đại học quá tốn kém.

1, Gia sư

Đây là một công việc rất tốt đối với những bạn đam mê sư phạm. Công việc làm bằng đại học này cần đầu tiên đó là kiến thức về môn học tốt, tiếp đến là khả năng giảng trình, kỹ năng giao tiếp tốt với mọi người, kỹ năng sống tốt.

lam them 1

Những việc làm thêm không cần bằng đại học

Với ngành nghề này, ngoài việc có thể kiếm tiền bạn còn có thể trau dồi được kiến thức của mình, những kỹ năng có sẵn của bạn sẽ được trau dồi tốt hơn nữa. Đây sẽ là bước đệm rất tốt để bạn có thể phấn đấu trên giảng đường đại học và cũng như là kinh nghiệm việc làm của bạn trong ngành.

2, Cộng tác báo

Nếu bạn có điểm mạnh về xã hội, về truyền thông hãy mạnh dạn gửi đơn để làm bằng trung cấp cộng tác viên báo chí. Hiện nay có rất nhiều trang báo tuyển cộng tác viên nên bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình một vị trí và bay thôi.

Các trang báo điện tử có số lượng bạn đọc là những bạn trẻ nên sẽ có nhiều chuyên mục phù hợp với kiến thức của các bạn. Và công việc này không cần đến văn phòng mà có thể trang thủ thời gian để viết bài cộng tác.

3, Phục vụ nhà hàng

Tuy là một công việc tương đối vất vả nhưng sẽ là một công việc tốt nếu bạn có một ngoại hình ưa nhìn. Ngoài ra, với công việc này bạn có thể phát triển các kỹ năng như giao tiếp, xư lý tình huống, và sự tự tin nhanh nhẹn.

4, Dẫn tour du lịch

Trong những năm qua, nganh du lịch của chúng ta có lượng khách thăm qua không ngừng tăng lên. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với những bạn muốn thử sức mình với công việc hấp dẫn này.

Sau khi được tuyển dụng và training một thời gian thì bạn đã có thể dẫn đoàn thăm quan rồi. Đây là một công việc cực kì hấp dẫn vì đây là một ngành có thu nhập khá hấp dẫn, được tham quan nhiều nơi, tăng cường kiến thức, hiểu biết, giao tiếp và cơ hội tốt để bạn thành hành tiếng Anh.