Làm Bằng Đại Học Để Giải Quyết Vấn Đề Thất Nghiệp Của Giáo Viên

5/5 - (2 bình chọn)

Ngành giáo dục hiện nay đang chứng kiến một thực trạng rất nhức nhối đó là thừa quá nhiều nhân lực. Cụ thể, ở một huyện mà thừ đến 550 giáo viên rồi 18 hiệu phó. Đó là một con số không tưởng đối với tình trạng thất nghiệp của giáo viên vì hằng năm, lại có thêm hàng ngàn cử nhân sư phạm ra trường.

1, Thất nghiệp trên khắp cả nước

Từ các số liệu của Cục Nhà giáo, và một số cơ quan của Bộ Giáo dục thì tình trạng thừa giáo viên làm bằng đại học đang diễn ra trên khắp cả nước với một mức độ cao và khó chấp nhận được.

giao vien 1

Làm bằng đại học để giảm thất nghiệp giáo viên

Theo số liệu thì hiện có gần 27.000 giáo viên đang thất nghiệp làm bằng cao đẳng trên khắp đất nước. Trong đó có đến 21.000 giáo viên là giáo viên cấp 2 THCS. Đây là một con số mà bất cứ ai khi nhìn vào đều bất ngờ vô không thể tưởng tượng ra.

Rất nhiều phương pháp nghịch lý đã đưa ra đó là chuyển giáo viên THCS xuống thành giáo viên mầm non. Đây là một điều hết sức khó hiểu và khó chấp nhận được. Khi điều chuyển giáo viên như thế sẽ sinh ra rất nhiều điều bất hợp lý.

Thứ nhất,  giáo viên sẽ xem đây là một bước lùi về kiến thức khi giảng dạy trong môi trường mầm non. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự trau dồi và luyện tập hằng ngày. Thử hỏi giảng dạy trong môi trường mầm non thì liệu có được hay không? Rồi sau đó vài năm, chuyển công tác lên bậc THCS thì những giáo viên này có đạt tiêu chuẩn?

Thứ hai đó là về bậc giáo dục mầm non. Những Sở giáo dục có chắc chắn rằng những giáo viên không có nghiệp vụ mầm non thì sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy dỗ trẻ em ở độ tuổi này hay không. Vì đâu trong thời gian qua có không ít vụ bạo hành trẻ ở trường mầm non. Phải chăng những giáo viên này không được đào tạo hiệu quả, không yêu nghề hay là được chuyển từ THCS xuống?

Nếu muốn thay đổi tình thế thất nghiệp này phải cần một biện pháp lam bang dai hoc gia re dài hơi chứ không phải những biện pháp ngắn hạn, chắp vá và không hiệu quả này.

2, Về việc nhận giáo viên vào dạy

Tình trạng thất nghiệp của sinh viên sư pham ra trường là một con số khủng. Nhưng đâu đó, vẫn còn rất nhiều địa phương ký hợp đồng vô tội vạ với rất nhiều giáo viên, những hợp đồng được ký kết rất nhanh và dường như khá đơn phương. Trong khi số lượng sinh viên tài giỏi ra trường không có việc làm thì những giáo viên không còn đảm bảo trình độ vẫn ngày ngày dạy học bởi những hợp đồng rất khó hiểu. Phải chăng hợp đồng nay đến từ những sự chỉ đạo, những số tiền lót tay khổng lồ?

Điều nay chỉ Bộ Giáo dục mới có thể giải đáp được thắc mắt và giải quyết luôn vấn đề thất nghiệp của hàng chục ngàn giáo viên hiện nay trên khắp cả nước.

Những điều cần thất trước mắt để giải quyết vấn đề đối với các giáo viên đó là một tấm bằng đại học với bẳng điểm thật đẹp. Hãy liên hệ làm bằng đại học ngay hôm nay.