Thất Nghiệp Và Nỗi Lo Xin Việc Làm

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người sau thất nghiệp luôn có nỗi lo lắng đó là không biết có thể xin được việc lại hay không khi mình vừa bị sa thải bởi công ty cũ.

Khi bạn đi xin việc lần đầu, nỗi lo đối với bạn là tương đối ít khi tâm lý của bạn khá thoải mái. Những áp lực là dường như không có khi bạn vừa mới ra trường, hay vừa mới tốt nghiệp một khóa học, có cả một thời gian phía trước để phấn đấu và phát triển.

xin viec 1

Áp lực xin việc sau thất nghiệp là rất lớn

Tuy nhiên, khi đã đi lam bang dai hoc một thời gian lâu rỗi bỗng một hôm bạn bị thất nghiệp thì đó là một chuyện hoàn toàn khác. Áp lực xin việc lúc này sẽ đè nặng lên bạn rất nhiều vì nhiều lý do. Nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi ở bạn nhiều hơn, lý do bạn thất nghiệp là gì, và áp lực tài chính sẽ đè nặng bạn. Những điều bạn cần làm sẽ là gì?

1, Tạp trung điểm mạnh của mình

Bạn phải nhớ rằng điểm mạnh của mình là ở đâu để có thể bám vào đó và lấy lại sự tự tin.

Điểm mạnh của bạn cũng sẽ giúp bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng khả năng thật sự của bạn chứ không phải tập trung vào những vấn đề ngoài lề. Và điều đó là điều mà rất có lợi cho bạn khi đang bị thất nghiệp.

2, Thành thật là chìa khóa

Bạn bị thất nghiệp, điều đó là sự thật và bạn cần chấp nhận điều đó và thành thật với nhà tuyển dụng. Bạn không cần phải làm một bài diễn văn để nói về hoàn cảnh đưa đẩy hay là nguyên nhân mình phải đi xin việc lại là như thế nào. Hãy tập trung trả lời chính xác câu hỏi của nhà tuyể dụng đưa ra.

Đây là một buổi tuyển dụng chứ không phải là một cuộc thi vấn đáp hay diễn văn, vì thế hãy làm bằng cao đẳng thành thật để có thể có được thiện cảm ban đầu đối với nhà tuyển dụng.

Đừng biến sự dối trả trở thành điểm yếu của mình.

3, Có chính kiến và quan điểm riêng

Bạn cần có chính kiến và quan điểm riêng của mình. Những quan điểm cá nhân của bạn khi đi xin việc luôn được đánh giá cao vì nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển được những nhân viên có cá tính và có thật tài chứ không hùa theo người khác

Tuy nhiên, thể hiện quan điểm cá nhân như thế nào trước các nhà tuyển dụng là điều mà bạn nên hết sức thận trọng vì rất có thể quan điểm của bạn tuy đúng nhưng lại gây mất lòng nhà tuyển dụng và điều đó hoàn toàn không tốt cho công việc của bạn.

Bạn là người đi làm lâu năm, bạn có kinh nghiệm, nhìn nhận vấn đề tốt nhưng trước những nhà tuyển dụng bạn cần lựa lời một cách chính xác nhất để có thể gây thiện cảm khi tuyển dụng.