Chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần.

5/5 - (1 bình chọn)

Với chỉ duy nhất một lần được điều chỉnh đăng ký xét tuyển theo 2 phương pháp: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì đây là một điều cực kì quý giá đối với thí sinh đăng ký.

Công văn hướng dẫn thí sinh trong kì thi tuyển sinh 2017 đã được bộ GD-ĐT gửi đến các trường THPT cũng như các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp để có thể năm bắt kịp thời những thông tin, quy chế mới mà Bộ mới để ra cho kì thi tuyển sinh năm nay.

quan doi 1

Thí sinh cần kiểm tra kĩ phiếu đăng kí xét tuyển

Theo đó, hướng dẫn làm bằng đại học như sau:

Thí sinh chỉ điều chỉnh đăng kí xét tuyển 1 lần

Các sở GD-ĐT sẽ sử dụng Tài khoản cũng như mật khẩu được cấp để tổ chức thi THPT quốc gia; các trường THPT ở địa phương sẽ được rà soát và xác định khu vực ưu tiên theo các quy chế đã được đưa ra của Bộ GD-ĐT.

Các đơn vị được cho phép tiếp nhận phiếu đăng ký tuyển sinh cũng như phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và theo 2 phương thức quy định duy nhất đó là trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Khi điều bằng trực tuyến thì chỉ có thể dùng tài khoản đã được cấp để có thể điều chỉnh, ngoài ra, các tài khoản khác đều không thể điều chỉnh được nguyện vọng đã đăng ký.

Bên cạnh đó, nếu thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng kí nguyện vọng có thể them nguyện vọng vào phiếu đăng kí nhiều hơn ban đầu, nhưng phải bổ sung lệ phí cũng như làm đúng những nguyên tắc của bên thứ 3 để hợp thức hóa được phiếu nguyện vọng.

Tránh sai sót khi đăng ký xét tuyển

Và tất nhiên những thông tin yêu cầu chính xác như mã trường, mã ngàng, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường cần ghi một cần chính xác, tránh sai sót.

Những nguyện vọng làm bằng cao đẳng ghi không đúng thì hệ thống sẽ không được hệ thống chấp nhận và nghiễm nhiên thí sinh bị loại.

Các sở cũng cần tăng cường hỗ trợ nhà trường cũng như những điểm đăng kí hồ sơ tuyển sinh cần trang bị máy vi tính có kết nối Internet để thí sinh có thể dễ dàng truy cập nắm bắt thông tin cũng như có được điều kiện tối đa để đăng kí cũng như điều chỉnh nguyện vọng theo ý muốn mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Và một điều cần lưu ý đó là trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thì các trường không cập nhật hay công bố bất cứ thông tin của thí sinh đã đăng kí.

Một lần nữa chúc các sĩ tử năm nay có một kì thi thành công và vào được ngôi trường mình mơ ước sau 12 năm học.