Đại học ở TP.HCM cho học tập trung trở lại, có trường vẫn học trực tuyến

Rate this post

Sau nhiều ngày cho sinh viên nghỉ học phòng chống COVID-19, các trường đại học ở TP.HCM đã hoạt động trở lại, có nơi đã cho học tập trung, có nơi vẫn học trực tuyến ‘chờ theo dõi tình hình’.

bang dai hoc

Sáng 7-12, hơn 30.000 sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đi học tập trung trở lại sau một tuần trường đóng cửa vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Trường ĐH Văn Hiến cũng cho sinh viên học tập trung trở lại từ ngày 7-12.

Trở lại trường từ tuần sau

Trong khi đó, đại diện nhiều trường ĐH tại TP.HCM cho biết nếu trong tuần này không có những phát sinh liên quan đến COVID-19, sinh viên sẽ trở lại học tập trung từ tuần sau (ngày 13-12). Trong tuần này sinh viên vẫn lam bang dai hoc trực tuyến.

Ông Bùi Hữu Toàn – hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – cho biết trường thông báo không học tập trung đến hết ngày 13-12 và chuyển qua học trực tuyến. Trong tuần này, trường theo dõi tình hình dịch bệnh, nếu không có gì phát sinh mọi hoạt động của trường sẽ trở lại bình thường từ ngày 13-12.

Một số trường ĐH cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 6-12 và tiếp tục thông báo ngừng học tập trung, chuyển qua học trực tuyến trong tuần này như Trường ĐH Tài chính – marketing và ĐH Ngoại ngữ – tin học TP.HCM.

Ông Lê Trung Đạo, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – marketing, cho biết tạm thời trường tiếp tục cho sinh viên học online hết tuần này. Dự kiến tuần sau toàn bộ sinh viên sẽ học tập trung trở lại.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Tuấn – hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ – tin học TP.HCM – cho biết sau thời gian nghỉ học, trường tiếp tục cho sinh viên học trực tuyến hết tuần này để theo dõi tình hình dịch bệnh. Dự kiến ngày 14-12 sinh viên sẽ trở lại trường học tập trung.

Xem Thêm : Website Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Thực hành làm bằng đai học theo nhóm nhỏ

Ngoài ra, một số trường dự kiến ngưng học tập trung đến hết học kỳ I. Các học phần lý thuyết học trực tuyến, học phần thực hành được chia nhỏ lớp để tránh tụ tập đông người. Theo ThS Phùng Quán – trưởng phòng thông tin – truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), trường sẽ cung cấp bằng đại học trực tuyến các học phần lý thuyết, chia nhỏ lớp thực hành đến hết học kỳ I.

“Cũng chỉ còn vài tuần nữa là kết thúc học kỳ. Việc làm bằng đại học trực tuyến và chia nhỏ lớp thực hành để đảm bảo giãn cách là điều cần thiết, tránh xáo trộn việc học của sinh viên” – ông Quán nói.

Tương tự, bà Trần Ái Cầm – hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – cho biết trong tuần này toàn bộ các học phần đều dạy và học trực tuyến. Từ tuần sau, học phần lý thuyết vẫn học trực tuyến, trong khi các lớp thực hành được chia nhỏ để đảm bảo an toàn.

“Trường thực hiện học tại trường từng bước, không học tập trung đồng loạt để đảm bảo an toàn cho sinh viên cũng như người lao động, tránh những sự cố đáng tiếc vì dịch COVID-19” – bà Cầm nói.