Giáo viên kêu gọi: “Hãy tặng chúng tôi phong bì ngày 20.11, đừng tặng hoa”

Rate this post

“Tặng giáo viên phong bì nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20.11”, tưởng rằng đây là chuyện tế nhị nhưng lại đang được thầy Đào Tuấn Đạt cùng các giáo viên của Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) kêu gọi học sinh và phụ huynh.

Bài Viết Liên Quan: 15 bài thơ báo tường 20/11 hay, ý nghĩa nhất chưa bao giờ giảm nhiệt   |   Lời khuyên Và Tư Vấn cho những sinh viên muốn chuyển trường

Những giờ qua, thầy Đào Tuấn Đạt – lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ khi lên trang cá nhân truyền đi thông điệp này. Các giáo viên của trường cũng đồng loạt phát đi thông báo.

“Hãy tặng chúng tôi nhiều phong bì nhân ngày 20.11!

Đừng tặng hoa, đừng tặng quà mà hãy tặng chúng tôi thật nhiều phong bì. Chúng tôi muốn nhân dịp này, dùng toàn bộ số tiền các bạn trao tặng, cùng với số tiền chúng tôi gây quỹ được bằng cách dạy thêm, bán hàng, lau nhà, dọn cửa hàng, hát ở Bờ Hồ… để mua chăn tặng các thầy cô giáo và các em học sinh ở Trường Tiểu học xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Món quà không lớn, nhưng là một chút ấm áp của chúng tôi gửi tới các đồng nghiệp và các em học sinh ở Pù Nhi nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sự sẻ chia không lớn, nhưng là chút động viên tinh thần nho nhỏ trước bao khó khăn mà các thầy cô và các em học sinh trải qua hằng ngày ở nơi miền núi xa nhất của tỉnh Thanh Hóa, nơi tiếp giáp với Lào.

Chính các thầy cô giáo, các em học sinh, các anh bộ đội biên phòng và bà con ở nơi đây ngày ngày bước chân trên những nẻo đường biên giới, ghi những bước chân son giữ chủ quyền đất nước một cách tự nhiên, không đòi hỏi, không khẩu hiệu. Bằng tất cả tấm lòng chúng ta biết ơn họ”- thầy Đào Tuấn Đạt chia sẻ thông điệp.

Nói về lý do đưa ra thông điệp trên, lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh cho biết, tâm lý của phụ huynh và học sinh, trong Ngày Nhà giáo Việt Nam thường gửi tới các thầy cô những lời chúc, bó hoa để tri ân.

Thầy và nhiều giáo viên khác trong trường thấy tiền mua hoa đó có thể làm được nhiều việc có ích.

“Chi bằng phát động mọi người thay hoa bằng phong bì. Sau đó, giáo viên trong trường sẽ gây quỹ, cùng phụ huynh lên kế hoạch cho những chuyến từ thiện. Cụ thể, chúng tôi sẽ mua chăn ấm để tặng cho những đồng nghiệp của mình đang công tác ở vùng khó khăn”- thầy Đạt nói.

 
 
 Học sinh Trường THPT Anhxtanh nghĩ ra nhiều hoạt động để quyên góp tiền ủng hộ lời kêu gọi của giáo viên.

Cũng theo lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh, những giờ qua, học sinh, phụ huynh trong trường hưởng ứng nhiệt tình phong trào này.

Vui nhất là học sinh của thầy đã tự tay lên những kế hoạch, làm việc hăng say và trách nhiệm để kiếm tiền cho chuyến thăm học sinh và giáo viên ở Phù Nhi sắp tới. Có lớp ra Bờ Hồ để hát rong, bán hàng. Có lớp làm các món ăn vặt để bán ở công viên, trước cổng trường học.

 
 Năm 2017, thầy Đào Tuấn Đạt cũng phát động phong trào quyên góp gạo dịp 20.11 để tặng cho những gia đình còn khó khăn.

Trả lời câu hỏi: Liệu việc thầy phát đi thông điệp “Hãy tặng chúng tôi nhiều phong bì ngày 20.11” có sợ mọi người hiểu sai hay không?, vì vấn đề tặng phong bì Ngày Nhà giáo Việt Nam vẫn là chuyện khá tế nhị, thầy Đạt thẳng thắn: “Phong bì không có lỗi, lỗi ở người dùng”.

Có những món quà khi nhận thấy rất vui vẻ, nhưng cũng có món quà nhận làm bằng đại học rồi lại giống như món nợ.

Thầy cho rằng, 20.11 là ngày giáo viên, chung vui với các thầy cô thì nên quan tâm đến vấn đề tinh thần nhiều hơn, nếu trong ngày đó giúp đỡ được cả những đồng nghiệp và học sinh vùng khó thì Ngày Nhà giáo Việt Nam sẽ thêm phần ý nghĩa.

BÍCH HÀ