Làm Bằng Đại Học Vì Yêu Cầu Chất Lượng Nguồn Nhân Lực

5/5 - (1 bình chọn)

Làm bằng đại học vì yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phù hợp với nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay. Tuy nhiên đây cũng là một mặt khó khăn sàng lọc nguồn nhân lực dựa trên giá trị bằng cấp. Người không có trình độ bằng cấp cao chắc chắn sẽ bị đào thải và lâm vào tình trạng thất nghiệp. Vì vậy bạn nên tìm tất cả những cơ hội nhằm xây dựng cho mình một vị trí bền vững hơn. Làm bằng đại học có hồ sơ gốc là một sự lựa chọn mang lại nhiều hiệu quả nhất vì đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Bài viết tham khảo thêm:

Làm Bằng Đại Học Chất Lượng Để Làm Gì ?

Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học Đảm Bảo Chất Lượng Cao

Làm Bằng Đại Học Là Yếu Tố Tích Cực Trong Công Việc

lam-bang-dai-hoc

Làm bằng đại học uy tín

1. Làm bằng đại học vì đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn lao động:

  • Làm bằng đại học theo yêu cầu của khách hàng luôn đáp ứng được những yêu cầu gắt go từ nhà tuyển dụng. Thông thường khi bạn tham gia một buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ dựa vò trình độ bằng cấp để đánh giá năng lực bản thân.
  • Làm bằng đại học để giải quyết những khó khăn về nạn trình độ bằng cấp thấp hạn chế cơ hội phát triển sự nghiệp của bản thân. Bởi vì chất lượng nguồn nhân lực quyết định đến thành công hay thất bại của doanh nghiệp nên được sàng lọc để lựa chọn kỹ càng.
  • Làm bằng đại học để giải quyết khó khăn về nạn thất nghiệp do sự cạnh tranh cao và nguồn lao động dồi dào. Vì thực trạng tỷ lệ thất nghiệp ở nước ta ngày càng tăng trong những năm gần đây. Vì vậy việc phân chia nguồn lao động không có sự đồng đều.
  • Làm bằng đại học để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo đúng như mong muốn của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên việc làm này có mang lại thành công hay không phần lớn phụ thuộc vào năng lực ở bản thân bạn. Bằng cấp chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực và điều cần thiết là bạn cần có kỹ năng làm việc mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

2. Thực trạng nguồn lao động của nền kinh tế hiện nay:

  • Nguồn lao động dồi dào: Việt Nam có số lượng người trong độ tuổi lao động dồi dào nhưng chất lượng yếu kém do không được quan tâm trong khâu đào tạo. Do đó thị trường lao động Việt Nam vẫn không đáp ứng đủ nguồn nhân lượng chất lượng mà doanh nghiệp cần khi tuyển dụng.
  • Số lượng nguồn lao động có tay nghề chất lượng kém: Do môi trường và sự đầu tư cơ sở vật chất trong khâu đào tạo không có sự đồng đều. Chất lượng nguồn lao động có sự phân chia rõ rệt giữa thành thị và nông thôn. Chính vẫn đề này đã ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp ở các vùng miền.
  • Doanh nghiệp vẫn rất cần nguồn nhân lực chất lượng: Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao nguồn nhân lực có trình độ bằng cấp và kỹ năng làm việc làm nghề. Những yếu tố này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp mang lại nhiều hiệu quả hơn. Tuy nhiên nguồn nhân lực đáp ứng đúng theo yêu cầu của doanh nghiệp có phần hạn chế. Bởi vì trình độ bằng cấp ở bậc phổ thông, trung cấp ngày càng nhiều. Tay nghề chưa ở mức cao và kỹ năng làm việc cũng chưa mang lại nhiều hiệu quả.