Tại Sao Bằng đại học Cũ Lại Ngã vàng

Rate this post

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy một số tấm bằng đại học cũ sẽ có giấy ngả màu vàng. Bạn nghĩ rằng các tấm bằng tốt nghiệp đại học ngày xưa có chất liệu giấy màu vàng như vậy?

Thật ra, khi còn mới, giấy của những tấm bằng đại học ấy có thể cũng trắng như những tấm bằng đại học ta mới mua. Nhưng qua thời gian, chúng sẽ ngả vàng (tấm bằng đại học của bạn có thể sau 20 năm nữa cũng sẽ ngả màu vàng như vậy). Vậy tại sao nên làm bằng đại học cũ lại ngả vàng theo thời gian? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.

Lịch sử luôn luôn khiến tôi bị thu hút. Tôi rất thích tìm hiểu về sự phát triển của thế giới qua nhiều năm, nhiều thời đại. Chúng thật kỳ diệu và hùng vĩ. Tôi cảm thấy biết ơn những nhà sử học và các tác giả của những cuốn sách viết về những sự kiện quan trọng trong lịch sử của chúng ta. Nhờ đó, chúng ta có thể hiểu được quá trình phát triển và biến đổi của thế giới xinh đẹp ngày hôm nay, và cũng hiểu được xã hội đã phát triển qua những giai đoạn như thế nào. Tôi bị nghiện lịch sử – có lẽ là do ảnh hưởng từ ông nội của mình. Ông có rất nhiều sách về lịch sử thế giới và ông rất thích chỉ cho tôi xem những câu chuyện lịch sử hào hùng trong những tấm bằng đại học của ông. Ông say mê khi nói về những trận chiến, những chiến thắng hào hùng và những cái cựa mình chuyển biến đặc biệt của đất nước.

lam bang dai hoc cu laiQua những tấm bằng đại học giá rẻ của ông nội, tôi có thể du hành xuyên thời gian. Nó thật sự kéo và hút tôi vào câu chuyện trái đất đã tiến hóa như thế nào qua thời gian và những thay đổi của thế giới qua nhiều giai đoạn phát triển của lịch sử. Và một điều khác cũng khiến tôi tò mò: ấy là sự thay đổi của chính những cuốn sách của ông nội tôi qua thời gian. Vâng, nội dung lịch sử trong các cuốn sách thì vẫn còn đó, không thay đổi dù chỉ một chút, nhưng những tấm bằng đại học giá rẻ đã từ màu trắng ngả sang màu vàng. Các con chữ trong cuốn sách ngày càng trở nên khó đọc.

Bài Viết Có Thể Bạn Cần Tư Vấn

Vậy tại sao nên làm bằng đại học phôi thật lại ngả vàng? Và làm cách nào chúng ta có thể làm ra những tấm bằng đại học ngả vàng theo năm tháng?

bang dai hoc thoiTìm hiểu về quá trình làm bằng đại học

Làm bằng đại học giá rẻ được làm từ nhiều loại phôi bằng cũ. Số phôi bằng đại học chủ yếu bao gồm hai loại polyme: cellulose và lignin. Chính lignin là chất khiến giấy chuyển sang màu vàng. Lignin có màu tự nhiên là màu đen, và là chất khiến cho phôi bằng đại học chất lượng và trông giống thật 100%. Lignin bị oxy hóa khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và khi tiếp xúc với không khí. Và chính điều này khiến nó phân hủy thành nhiều axit phenolic và chuyển thành màu vàng.

 

bang dai hoc cu nga vangLàm sao để Bằng đại học không ngả vàng?

Ngày nay, tấm bằng đại học được hình thành từ Phôi bằng cũ của bộ GD đã loại bỏ axit. Để làm được điều này, các cơ sơ dịch vụ làm bằng chính quy đã phải tách lignin ra khỏi thành phần của phôi bằng đại học. Việc này giúp chất liệu bằng tốt nghiệp hiện nay bền hơn, tuổi thọ dài hơn nếu so với chất liệu giấy trước kia vẫn bao gồm lignin. Để sản xuất bằng đại học chính quy không có lignin, ta cần bổ sung một quá trình hóa học vào quy trình bằng đại học chính quy để loại bỏ lignin ra khỏi gỗ, hay nói theo một cách dễ hiểu hơn, thì việc sản xuất giấy – không – lignin đắt đỏ hơn so với cách sản xuất giấy thông thường rất nhiều.

Và nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy tấm bằng đại học cũ rất dễ ngả vàng chỉ trong một thời gian ngắn. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì chúng tôi muốn làm ra những tấm bằng đaị học chất lượng nhất, uy tín nhất và mục đích của làm bằng đại học chỉ để xin việc, tăng chức.

Quay trở lại với những Tấm bằng đại học chính quy với chất liệu giấy – bao – gồm – lignin được làm từ xa xưa: liệu có cách nào bảo vệ được chúng khỏi quá trình ngả vàng theo thời gian như một quy luật tự nhiên?

Bởi vì chúng vẫn chứa lignin, cho nên chúng vẫn sẽ phần nào ngả vàng chứ không luôn trắng đẹp. Chúng ta chỉ có thể hạn chế được điều này bằng cách giữ tấm bằng đại học chất lượng đó ở một nơi ít axit.