Trường CĐ đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET của Mỹ

Rate this post

– Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trở thành trường cao đẳng đầu tiên và trường thứ 2 sau Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM trong khối ĐH, CĐ ở Việt Nam đạt chuẩn ABET.

Theo đó, 2 chương trình đào tạo của trường này là Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử và Công nghệ kỹ thuật cơ khí được Tổ chức ABET công bố đạt chuẩn. Kết quả này có thời hạn đến năm 2024.

Sinh viên hai ngành hoàn thành bậc cao đẳng sẽ học tiếp chuyển lên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhờ ký hợp tác mà không cần qua thi cử.

Trường CĐ đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET của Mỹ
Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là tổ chức kiểm định của Mỹ được thành lập vào năm 1932 bởi các hiệp hội ngành nghề với mục đích kiểm định làm bằng đai học chất lượng các chương trình đào tạo khối kỹ thuật và công nghệ.

Các tiêu chuẩn kiểm định của ABET do các giáo sư kỹ thuật thuộc cộng đồng thành viên ABET phát triển. Hiện nay, ABET đã chứng nhận khoảng 3.700 chương trình tại 750 trường cao đẳng và đại học, tại hơn 30 quốc gia trên toàn cầu, với mạng lưới tình nguyện viên lên tới 2.200 người trực thuộc hơn 35 hiệp hội ngành nghề.

Tại Việt Nam, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM là trường đầu tiên có 2 ngành gồm Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính đạt chuẩn ABET. Chính vì thế mà chương trinh làm bằng đại học bách khoa tp hồ chí minh rất phát triển.

Ngoài ra nâng cao trình độ bằng cấp khi làm bằng đại học đã được gắn cho vị trí thứ hai trong quan điểm của tôi, với một chút của một lợi thế. Những câu hỏi này là một số những gì đơn giản hơn nhưng họ có một số câu hỏi khó khăn quá, giải thích được phong nha và những khó khăn chung của các xét nghiệm này có thể so sánh với và trong các bài kiểm tra ngôi nhà chúng ta gặp phải những giải pháp làm bằng đại học vô cùng hiệu quả. Ngoài bằng đại học dịch vụ còn đặc biệt đến bằng thạc sĩ và một số văn bằng chứng chỉ thuộc nhiều lĩnh vực cần thiết khác.

Nếu trường đại học của bạn cung cấp cho họ miễn phí họ không phải là xấu, nhưng tôi sẽ đề nghị các ngân hàng khác, trừ khi tiền thực sự là một vấn đề. Đây là rất lớn nhưng bạn cần phải biết mà những người sử dụng cho mỗi lớp. Nhưng trên đó khi làm bằng đại học có hồ sơ gốc bạn sẽ cần xem xét lại cuốn sách tốt cho mỗi lớp. Tôi cảm thấy rằng hệ thống là tốt cho một số lớp học nhưng vô ích cho những người khác. Ngoài ra vấn đề là tốt đối với bệnh lý và sinh lý nhưng kém hơn cho những người khác. Nó đi xuống đến sở thích cá nhân và những gì giáo sư của bạn muốn tập trung vào.

Lê Huyền