Ý Nghĩa Của Bằng Tốt Nghiệp THPT có thể làm được gì?

Rate this post

Nếu bạn đang quan niệm rằng chỉ có bằng Tốt Nghiệp THPT thì không làm được gì nữa thì thực sự đó là 1 quan niệm sai lầm. Ngược lại thì còn rất nhiều cơ hội cho bạn với tấm bằng cấp 3 đó.

bang cap 3 xin viec

Nói một chút về tư tưởng bằng cấp hiện nay. Tư tưởng sính bằng cấp hiện nay vẫn còn tồn tại trong xã hội, các bậc phụ huynh vẫn muốn hướng con cái họ vào một trường đại học nào đó để so bì với người khác mà cái con họ cần là cái nghề sau này chứ không phải tấm bằng đại học. Họ bắt ép con họ học ngày học đêm, học cả ngày cuối tuần để thi đỗ đại học. Lần này trượt năm sau thi tiếp. Hơn nữa các bạn học sinh cũng chưa thực sự xác định con đường đi đúng đắn, phù hợp cho mình. Các bạn bị ảnh hưởng lớn bởi phụ huynh, bạn bè, người thân… thậm chí có bạn thi đại học cùng nhau cho vui.

Hậu quả là gì, hàng năm có hàng ngàn cử nhân tốt nghiệp ra trường, tập nhiều lại ở nhiều ngành nghề như kế toán, quản trị, tài chính ngân hàng. Năm nào cũng vậy thử hỏi việc làm ở đâu để đáp ứng cho kịp. Tỷ lệ cử nhân thất nghiệp có thể thấy rõ ở những năm vừa qua tăng cao, đến mức báo động khi có hơn 70.000 cử nhân không tìm được việc làm vào năm 2015 vừa qua. Chưa tính đến số lượng cử nhân làm trái ngành, trái nghề hay phải giấu bằng đại học để đi làm công nhân. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng chính những nhà tuyển dụng ở các công xưởng đã tuyên bố rõ không nhận bằng đại học.

Với tấm bằng cấp 3 (THPT) bạn có thể làm gì?

Làm bằng Cấp 3 Có thể vì lý do nào đó con đường học tập của bạn bị gián đoạn, không thể tiếp tục, đường công danh của bạn đã chấm dứt? Không hề vì vẫn còn một con đường cho bạn lựa chọn, đó là học nghề, Làm bằng trung cấp.

Phần lớn các trường trung cấp, cao đẳng nghề đều nhận từ bằng THPT nên tấm bằng cấp 3 của bạn vẫn còn rất nhiều giá trị. Học trung cấp không hề là yếu kém, mà là con đường đi thiết thực cho bạn tới tương lai.

Thực tế hiện nay có nhiều cử nhân học lùi, làm bằng trung cấp nghề để tìm kiếm việc làm dễ hơn là rất nhiều. Học một khóa đào tạo nghề nấu ăn, quản lý nghiệp vụ khách sạn… các bạn có thể đi xin việc được rồi.

Bạn muốn nhận một tấm bằng hay một nghề

Học trung cấp lại thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ vì rất nhiều ưu điểm như thời gian học ngắn hơn, chi phí thấp mà ngành nghề đào tạo luôn theo nhu cầu của xã hội nên vấn đề việc làm sau khi ra trường sẽ được giải quyết nhanh chóng. Yêu thích sư phạm bạn có thể Làm bằng trung cấp mầm non, tiểu học, đam mê công nghệ thì làm bằng trung cấp công nghệ thông tin… Còn rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn ở hệ trung cấp mà chỉ với tấm bằng cấp 3 của bạn.

Cong đường đi của bạn chưa hề chấm dứt, mà chỉ bị tạm dừng thôi. Hãy khám phá bản thân để thấy được đam mê thực sự của mình là gì và chọn con đường đi tiếp phù hợp nhất cho mình nhé!

Xem Thêm:

Kỹ năng tìm dịch vụ làm bằng cấp 3 uy tín

Dịch Vụ Làm Bằng Cấp 3 Có Học Bạ Chất lượng Và Ấn Tượng