Top Các Trường Đại Học Được Lựa Cho Nhiều Của Tân Sinh Viên

Rate this post

Chỉ còn ít tháng nữa thôi là đến kì thi THPTQG 2019. Kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời của một học sinh. Nếu bạn vẫn chưa tự tin chọn một trường nào để gắn bó thời sinh viên. Dịch vụ Lambangdaihocchinhquy.com Review các trường Đại học Top đầu tại Hà Nội dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Top Các Trường Đại Học Được Lựa Cho Nhiều Của Tân Sinh Viên

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đây là trường Đại học đầu tiên trong danh sách review. Các trường Đại học Top đầu tại Hà Nội 2019 với tổ hợp các trường thành viên bao gồm 9 trường, đặc biệt là một số trường sau:

Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội – ULIS

Đây là trường mơ ước của nhiều bạn học sinh thích học ngoại ngữ. Và mong muốn có cơ hội rèn luyện Ngoại ngữ một cách chuyên nghiệp.

Về học phí: ULIS nằm trong các trường có học phí ở mức trung bình, rẻ hơn. Các trường đào tạo ngoại ngữ tương tự. Học phí dao động từ 210 – 290 /tín chỉ. Học phí từ 8 -12 triệu/ năm.

Về cơ sở vật chất: Mặc dù không phải là một trường có diện tích quá lớn. Nhưng nhìn chung ULIS là một trường có quy hoạch tốt. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu, loa đài đầy đủ, tivi…. Trường cũng có sân bóng đá, sân cầu lông, ký túc xá… Vì không tạo ngăn cách với trường Sư phạm Hà Nội nên bạn có thể đi mỏi chân cũng chưa khám phá hết ngóc ngách của khu vực xung quanh.

Về giảng viên: Đội ngũ giảng viên ULIS toàn là các giảng viên giỏi trình độ ngoại ngữ, nhiệt tình, năng động.

Tìm Hiều Thêm : CHIẾN LƯỢC LÀM BẰNG ĐẠI HỌC TÂN SINH VIÊN

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – USSH

Về học phí: Trường có mức học phí rẻ nhất so với các trường thành viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội. Chỉ khoảng 200.000/1 tín chỉ, một năm chỉ rơi vào 8 – 10 triệu. So với số đông trường đại học hiện nay thì khó có 1 trường nào học phí lại rẻ đến như thế.

Cơ sở vật chất: Mọi thiết bị sắm sửa trong trường khá ổn, đầy đủ máy chiếu và thư viện cực đẹp có thang máy. Trong trường có canteen nhỏ nhưng khá ấm cúng. Chỉ cần đi vài bước ra cổng sau là cả thế giới đồ ăn sẽ hiện ra trong mắt bạn.

Giảng viên: Khó ở đâu có thầy cô chu đáo và thân thiện như ở nhân văn vì các thầy cô nhiệt tình và luôn giúp đỡ sinh viên.

Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn.Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn.
Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn.Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn.

Các ngành hot : trường nhân văn có một số ngành thuộc Top đầu như Báo chí & truyền thông, Quốc tế học, Đông phương học, Du lịch học…. Điểm tuyển sinh trung bình của các ngành này khá cao. Dao động từ 25 – 27 điểm trong những năm gần đây.

Hoạt động sinh viên: Các hoạt động xã hội của trường nhân văn khá phát triển với hàng loạt các câu lạc bộ nổi tiếng: 2 CLB hoạt động mạnh nhất là CLB Truyền thông (VUMCC). Còn được gọi là “Đế chế truyền thông”, CLB SEG – CLB sinh viên tổ chức sự kiện….

Trường ĐH Khoa học tự nhiên

Về học phí: Trường đào tạo các ngành liên quan đến tự nhiên. Và kĩ thuật với mức học phí khá rẻ vì cũng là một trường thành viên của Đại học Quốc Gia HN. Một năm học phí rơi khoảng 10 -12 triệu.

Đây cũng là trường có nhiều hoạt động tình nguyện, cơ sở vật chất ổn với đội ngũ thầy cô chuyên nghiệp, tận tình sinh viên.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương được mệnh danh là “Harvard của Việt Nam” . Nên không nằm ngoài khi review các trường Đại học Top đầu tại Hà Nội 2019. Để vào được ngôi trường này, học sinh phải có điểm sàn trung bình từ 23,5 đối với khối D và 24,5 đối với A, A1. Đây cũng là nơi quy tụ của nhiều “cao thủ” có học lực xuất sắc, các bạn có giải Quốc Gia, Quốc tế được tuyển thẳng vào, đồng thời nổi tiếng với nhiều sinh viên đạt giải thi Hoa hậu, các hoạt động trong sinh viên và trở thành mơ ước của nhiều học sinh toàn quốc. Dưới đây là một số review về trường này:

Mức học phí: Cũng giống như các trường Đại học thuộc Top đầu Hà Nội. Trường Đại học Ngoại thương có mức thu khá đa dạng. Nằm trong khoảng từ 18,3 triệu/ năm đến 75 triệu/ khóa học ( nếu bạn không phải nợ môn).

Về cơ sở vật chất: Trường trực thuộc Bộ Giáo Dục nên được đầu tư khá hiện đại, bao gồm các phòng chuyên môn, phòng sinh hoạt Đoàn, Đội, phòng căng tin cho sinh viên. Mặc dù sân trường hơi bé, có một phần lớn là bãi đỗ xe nhưng đủ ấm cúng để mọi người dễ dàng gặp lại người quen và chào hỏi một cách thân thiện, lịch sự. Đặc biệt đây là khu vực lúc nào cũng đông đúc sinh viên và thường xuyên diễn ra các hoạt động tập thể. Bởi thế, bạn sẽ học được rất nhiều điều chỉ cần ra sân trường, thậm chí có thể làm quen kết bạn giao lưu với nhiều bạn mới khi tham gia chung.

Về giảng viên: Các thầy cô FTU thì thôi rồi, đa số đều là giảng viên có tâm, có tầm và có tài. Để dạy dỗ được toàn cỡ học sinh giỏi như Ngoại thương thì thầy cô cũng không phải dạng “ vừa”. Vẫn là bản chất năng động vốn có, đội ngũ thầy cô ở Ngoại thương dù có ở độ tuổi nào, ở học vị nào: Thạc sĩ, Tiến sĩ, PGS, GS… thì vẫn luôn năng động, cởi mở, nhiệt tình. Cũng có 1 số thầy thuộc dạng “ khó tính” nhưng công nhận luôn giảng hay, sát với thực tế, sáng tạo.

Về các ngành hot: Năm 2019, Đại học Ngoại thương Hà Nội xét tuyển 2150 chỉ tiêu. Thuộc 11 ngành cơ bản, bao gồm một số ngành hot như: Kinh tế đối ngoại, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán….

Về hoạt động sinh viên: Ngoại thương được đánh giá là một trong số ít các trường có nhiều hoạt động sinh viên thuộc vào dạng chuyên nghiệp. Bởi lẽ, cho dù những hoạt động nhỏ nhất, ngôi trường này cũng được tài trợ bởi các doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì thế, sinh viên Ngoại thương năng động đúng nghĩa, thường xuyên đi giao tiếp với các công ty, doanh nghiệp thực tế nên ra trường vô cùng tự tin.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

trường đại học bách khoa hà nội
trường đại học bách khoa hà nội

Được coi là cái nôi của khối A: Toán, Lý, Hóa, hàng năm Đại học Bách Khoa là “mục tiêu của rất nhiều học sinh trên cả nước. Đến với ngôi trường đông đúc và luôn sôi động với hàng loạt các phong trào của sinh viên này, bạn sẽ càng cảm thấy quả là một lựa chọn không tồi khi bạn trở thành sinh viên của ngôi trường này.

Về học phí: 15-20 triệu/ năm . Max: Khoảng hơn 100 triệu/ khóa (Nếu không nợ môn, Hust không nợ môn chắc siêu nhân).

Về cơ sở vật chất: BKA là ngôi trường có diện tích lớn nhất trong khu vực nội thành Hà Nội. Vì vậy, bạn có thể thoải mái đi dạo, chạy bộ, hoặc tổ chức các hoạt động của sinh viên thì đó là một điều cực kì thoải mái. Có thể nói trường được trang bị khá hiện đại với hàng chục toà nhà cao tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 20 vạn m2. Không ít sinh viên học 5 năm rồi mà còn chưa khám phá và biết hết mọi ngóc ngách của trường. Tuy nhiên, khuôn viên của trường sẽ bị tách ra bởi sự xen kẽ của các nhà dân nên cẩn thận vì bạn sẽ bị lạc nhé.

Với các bạn yêu sách thì Bách Khoa đúng là một lựa chọn không thể tốt hơn. Tại đây có thư viện Tạ Quang Bửu lớn mà không phải trường nào cũng có được.

Về đội ngũ giảng viên:  Nhiều giáo sư đầu ngành trên cả nước đã quy tụ về Bách Khoa. Số lượng giảng viên  có học vị PGS, TS rất đông với trình độ chuyên môn cao. Bởi vậy, cứ vào BKA là bạn sẽ nhanh chóng được rèn luyện khoa học và đều đặn.

Về ngành hot: Hiện nay, Bách Khoa tuyển 12 ngành chính chủ yếu là kỹ thuật và chuyên môn. Theo nhận định của nhiều cựu sinh viên Bách Khoa  thì mọi chuyên ngành thuộc về kỹ thuật, công nghệ đều thuộc loại đỉnh, đặc biệt nhóm ngành liên quan đến điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa….

Về hoạt động sinh viên: Sinh viên Bách Khoa đa phần là nam giới, họa hoằn mới có một hoặc một vài bạn nữ học Bách Khoa. Tuy nhiên, không vì thế mà trường Bách Khoa ít có hoạt động sinh viên thay vào đó sự nhiệt huyết của các chàng trai nơi đây đã tạo ra một cuộc sống sinh viên luôn năng động, thú vị.

Trường Đại học sư phạm Hà Nội

Là một trong ít trường có lịch sử lâu đời, Đại học sư phạm Hà Nội được coi là “lò rèn thầy cô” chất lượng hàng đầu cả nước. Mỗi năm, trường đã đào tạo hàng nghìn giáo viên cho các trường từ mầm non đến tiểu học. Tuy nhiên, gần đây do sự quá tải của nghề giáo viên, số lượng tuyển sinh của trường có xu hướng thu hẹp lại, nhưng không vì thế mà điểm đầu vào của trường thấp. Cho đến nay trường vẫn là ưu tiên số 1 của học sinh nếu có ước mơ trở thành thầy cô trong tương lai.
Về học phí: Các bạn sinh viên học ngành sư phạm đều không phải nộp học phí. Qua đó tiết kiệm ít nhất từ 15 – 16 triệu đồng/ năm, được coi là mức hỗ trợ tối ưu cho sinh viên học tại trường này. Có một số ngành ngoài sự phạm về Khoa học xã hội thì phải đóng: 210k/ tín chỉ, các ngành ngoài sư phạm về Khoa hoc tự nhiên là 240k/tín chỉ.

Về cơ sở vật chất: Trong những năm gần đây, Đại học Sư phạm nhận được khá nhiều đầu tư về cơ sở vật chất. Sư phạm có khá nhiều khu và liên thông với Đại học Ngoại Ngữ ( Đại học Quốc Gia). Một số trường cấp 1, cấp 2 và cả trường THPT chuyên Sư Phạm. Vì thế, bạn có thể thoải mái thăm thú và dạo quanh qua các trường. Nhìn chung trường khá khang trang, sạch sẽ.

Về đội ngũ thầy cô giảng dạy: Đây là ngôi trường tập trung hàng loạt các Giáo sư, PGS có kiến thức hàn lâm sâu rộng, với nhiều tên tuổi hàng đầu biên soạn SGK, sách tuyển sinh, sách tham khảo ở mọi cấp học, mọi môn học…

Về các ngành hot: Sư phạm Toán, Sư phạm Văn, sư phạm Vật lí, Sư phạm Hóa học, sư phạm Tiếng Anh, giáo dục tiểu học là các ngành hot của Sư phạm thường giữ mức điểm chuẩn là 23 điểm trở lên.

Về hoạt động sinh viên: Nhìn chung sinh viên sư phạm thường không năng động lắm do đặc thù nghề nghiệp nên mang phong cách mô phạm nhiều hơn. Tuy nhiên, những hoạt động tình nguyện của trường khá sôi nổi, được tổ chức hàng năm.

Mặc dù điều khó khăn nhất khi học sư phạm hiện nay là sau khi ra trường phải xin được việc biên chế nhưng nhìn chung vai trò của một giáo viên vẫn được coi trọng trong bất cứ thời đại nào.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

trường đại học kinh tế quốc dân
trường đại học kinh tế quốc dân

Kể đến các trường đại học tốt thì không thể thiếu Kinh tế quốc dân. Đây là ngôi trường thuộc dạng Top đầu của Hà Nội, cũng tập trung không ít “trai xinh, gái đẹp” với ưu điểm là học giỏi, năng động.

Về học phí: Đại học Kinh tế quốc dân thu học phí ở nhiều mức, trung bình từ 15,5 đến 18,5 triệu/năm. Cao nhất là 75 triệu/khóa học.Nếu không phải nợ môn)

Về cơ sở vật chất: Đây là trường Đại học được đầu tư khá kĩ về cơ sở vật chất, khu nhà Hiệu bộ được xếp hạng hiện đại với cơ sở thuộc vào dạng không phải dạng vừa đâu. Khuôn viên khá rộng lớn với nhiều hoạt động sinh viên của sinh viên diễn ra hàng ngày.

Về các ngành hot: 2018 trường tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu với 37 ngành. Một số ngành hot của  trường là: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị khách hàng, Quản trị nhân lực…

Về hoạt động sinh viên:

  • Kinh tế quốc dân nổi bật với nhiều hoạt động tập thể, hiến máu nhân đạo, hỗ trợ người nghèo….

Trường Đại học Y Hà Nội

Quả là việc chen chân để có một suất trong trường Đại học Y không hề dễ với hầu hết các sĩ tử mỗi năm. Không chỉ vì lấy điểm cao ngất, ngôi trường này còn nổi tiếng với việc học hành bận rộn và việc thực tập cực kì nghiêm túc.

Về học phí: Đại học Y vẫn là trường có mức học phí khá kinh điển rơi vào khoảng từ 13 triệu/năm đến 90 triệu/ khóa học.

Về cơ sở vật chất: Đại học Y là trường Top số 1 tại Việt Nam có đầu tư về trang thiết bị kĩ thuật hiện đại. Bao gồm nhiều máy móc tiên tiến. Các phòng học cũng khá khang trang, đầy đủ các đồ dùng để đảm bảo giúp sinh viên học tốt nhất. Cạnh trường có luôn bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội là nơi thực tập rất hiệu quả dành cho sinh viên.

Khuôn viên trường Đại học Y cũng không rộng lắm. Tuy nhiên khá thoáng và có không gian đẹp để sinh viên tự sinh hoạt sau những giờ học vất vả.

Về đội ngũ giảng viên: Trường là nơi tập tụ các giáo sư đầu ngành với chuyên môn cao trong đào tạo về y tế, cứu chữa con người. Các thầy cô thường là người đã từng học hoặc tu nghiệp ở nước ngoài về. Đặc biệt, họ luôn nhiệt tình và yêu nghề.

Về hoạt động sinh viên: So với hầu hết các trường. Đại học Y không quá nổi bật với các hoạt động về xã hội, bởi do tính đặc thù. Nên sinh viên thường tập trung vào việc nghiên cứu hơn.

Trên đây là bài viết review các trường Đại học Top đầu tại Hà Nội 2019. Nếu có bất cứ băn khoăn nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với Làm Bằng đại học chính quy muốn giới thiệu để được hỗ trợ.

Nôi Dung