Cao đẳng là gì – Top các trường cao đẳng nên học

5/5 - (1 bình chọn)

Khác với đại học, hệ cao đẳng có thời gian đào tạo rút ngắn chỉ từ 2 – 3 năm tùy ngành nghề học, nhưng cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc ngay từ tuổi đôi mươi.

Cao đẳng là gì ?

Trường cao đẳng là một loại hình cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam. Đây là trường đào tạo trình độ sau trung học nhưng thấp hơn bậc đại học, gọi là bậc cao đẳng, hệ cao đẳng, hay giáo dục cao đẳng. Các trường cao đẳng tuyển những người có bằng trung học phổ thông hoặc tương đương, và có chương trình đào tạo dài khoảng ba năm. Sinh viên học xong cao đẳng có thể tham gia thi tuyển để được chọn vào học “liên thông” lên bậc đại học ở một số trường đại học fpt

Cao đẳng là gì ?
Cao đẳng là gì ?

Tên gọi “trường cao đẳng” có thể có từ thời Pháp thuộc. Các école (tiếng Pháp, có nghĩa là trường) của Université Indochinoise, tức là Viện Đại học Đông Dương, thường được gọi là “trường cao đẳng”; ví dụ: École des Beaux-Arts de l’Indochine là Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, có khi còn được gọi là Trường Mỹ thuật Đông Dương. Ở miền Nam thời Việt Nam Cộng hòa, một số trường thành viên của Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ cũng được gọi là trường cao đẳng; ví dụ: Trường Cao đẳng Công chánh, Trường Cao đẳng Điện học, v.v..

Xem thêm : Các loại chứng chỉ tiếng anh

Cao đẳng chính quy

 • Bằng Cao đẳng chính quy thuộc bậc giáo dục đại học có trình độ đào tạo gọi chung là cao đẳng thuộc các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống giáo dục đại học.
 • Do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.
 • Hình thức học tập trung và liên tục theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Nội dung chương trình đào tạo chuyên sâu về lý thuyết hơn kỹ năng thực hành
 • Thời gian khóa học từ 2 -3 năm và phải đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành, nghề đào tạo là 60 tín chỉ.
 • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân cao đẳng và có khả năng hoạt động thực hành nghề nghiệp trong các quy trình công nghệ không quá phức tạp, với trình độ giới hạn về lý thuyết so với hệ đại học.

Cao đẳng nghề

 • Cao đẳng nghề thuộc bậc giáo dục nghề nghiệp có trình độ đào tạo là cao đẳng nghề thuộc hệ thống trường nghề.
 • Do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý.
 • Nội dung chương trình học tập chuyên sâu vào kỹ năng thực hàng hơn lý thuyết
 • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng nghề trình độ cao đẳng, phôi bằng do Bộ Lao động, thương binh và Xã hội cấp.
 • Thời gian đào tạo từ 2 -3 năm tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với thí sinh tốt nghiệp THPT; đối với hệ liên thông là 1 năm đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nghề và 1,5 năm đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp nghề khác nghề đào tạo.
 • Chuyên môn tốt, vững tay nghề khi ra trường.

Cao đẳng chuyên nghiệp

 • Cao đẳng chuyên nghiệp (còn gọi là cao đẳng các ngành) do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý và cấp bằng.
 • Thời gian đào tạo từ  2,5 – 3 năm tùy theo ngành, nghề đào tạo. Với hệ liên thông, từ 1,5 – 2 năm đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng chuyên ngành đào tạo muốn liên thông lên cao đẳng chuyên nghiệp.
 • Sinh viên tốt nghiệp không chỉ có tay nghề mà còn có khả năng tính toán, thiết kế và khả năng giải quyết các vấn đề chuyên ngành.

Vì sao nên học cao đẳng nghề, cao đẳng chuyên nghiệp?

Thời gian đào tạo rút ngắn so với bậc đại học

Chỉ từ 2 – 3 năm, tùy từng chuyên ngành. Trong khi sinh viên đại học còn đang tiếp tục chương trình học, sinh viên cao đẳng đã ra trường, sớm tìm được việc làm đúng ngành nghề.

Chi phí đào tạo ít hơn khá nhiều so với chương trình đại học

Với thời gian đào tạo rút ngắn, sinh viên hệ cao đẳng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí học tập và sớm kết thúc chương trình học.

Phù hợp với trình độ và điều kiện của đa số học sinh hiện nay

So với bậc đại học, kiến thức giảng dạy ở hệ cao đẳng đã được giảm tải phù hợp với trình độ của người học.

Chương trình giảng dạy mang tính thực tiễn cao

Tại các trường nghề, chương trình giảng dạy đều mang tính thực tiễn cao, người học được giảng dạy chi tiết đến khi có thể thực hành được. Do đó, khi tốt nghiệp, có thể dễ dàng tìm được việc làm đúng ngành nghề đã học.

Đào tạo theo nhu cầu thực tế của thị trường lao động

Các học viên sẽ không phải canh cánh nỗi lo thất nghiệp khi đăng ký học cao đẳng nghề, cao đẳnhg chuyên nghiệp bởi các trường đều đào tạo theo nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón, chứ không phải mỏi mòn “rải” hồ sơ tới các công ty…

Văn bằng có giá trị hiện hành trong cả nước

Học cao đẳng chuyên nghiệp, cao đẳng nghề học viên không chỉ trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà tấm bằng cao đẳng còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với bậc đại học, cao đẳng.

Vững “tay nghề” khi ra trường

Hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều thích tuyển lao động đã có tay nghề, bởi không mất thời gian đào tạo lại. Đây chính là lợi thế rất lớn đối với những bạn học tốt nghiệp tại các trường cao đẳng nghề hay cao đẳng chuyên nghiệp.

Trên thực tế, dù giỏi đến đâu, năm đầu tiên vào làm việc cũng phải học hỏi thêm để hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng tuyển nhân sự tốt nghiệp trường cao đẳng nghề, cao đẳng chuyên nghiệp được lợi rất nhiều như: Đầu tư thấp, lại có thể đào tạo dần nếu người đó gắn bó với công ty…

Top Các trường cao đẳng tốt nên học

Hiện nay, các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM dần trở thành những lựa chọn tốt cho nhiều bạn trẻ để thành công sau này. Ở Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo đa dạng ngành nghề với chất lượng học và chi phí khác nhau khiến phụ huynh và học sinh thấy băn khoăn. Trong bài viết dưới đây, lambangdaihocchinhquy.com.vn sẽ gợi ý đến bạn các trường cao đẳng tốt nhất tại TP.HCM nhé!

Top các trường cao đẳng nên học
Top các trường cao đẳng nên học

1. Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng là đơn vị đào tạo có bề dày lịch sử phát triển từ năm 1906 với tên là Trường Cơ khí Á Châu, được khởi công xây dựng tại góc đường Đại lộ Hàm Nghi và De lattre de Tassigry. Đến nay, đã hơn 100 năm, Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng đã khẳng định uy tín thương hiệu trong ngành đào tạo kỹ thuật nói chung và trong lòng các bạn sinh viên cũng như cộng đồng doanh nghiệp.

Tiêu chí để trường chọn giảng viên của mình là có chuyên môn cao, có đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, điển hình là trong các hoạt động tình nguyện, tham gia tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, sinh viên sẽ được thực hành thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm; tham quan, thực tập trong các tập đoàn viễn thông lớn chẳng hạn như: VNPT, Mobifone, các đài truyền hình quốc gia và khu vực, các nhà máy sản xuất và lắp ráp điện tử… Đồng thời, được phát triển kỹ năng chuyên môn bằng cách tham gia CLB Điện tử, CLB Võ thuật, CLB Tiếng Anh, CLB nhảy hiện đại…và tham gia các dự án chuyển giao công nghệ.

xem thêm : Quản Tri Kinh Doanh – 1 số Trường Kinh Tế Nên Học

Truong cao dang ky thuat cao thang

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 65 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 38 212 868
 • Email: [email protected]
 • Website: caothang.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/DienDanSinhVienCaoThang

2. Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn là cơ sở cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao, góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Trường nhiều năm liền, trường trở thành địa chỉ đào tạo có uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan. Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn là trường công lập thuộc UBND TP.HCM. Trường thành lập từ năm 1985 với 3 cơ sở, trong đó trụ sở chính ở địa chỉ 47 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, TP.HCM.

Với quy mô đào tạo 22 ngành nghề trình độ trung cấp, 24 ngành nghề trình độ cao đẳng, 11 nghề sơ cấp và 32 nghề đào tạo thường xuyên bao gồm: y tế, công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, dịch vụ, lái xe. Trong đó, trường cao đẳng tốt nhất TPHCM này có 5 ngành học được Bộ LĐTBXH đầu tư trọng điểm cấp khu vực Asean, cấp quốc tế và cấp quốc gia.

Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn còn đầu tư cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, luôn đổi mới chương trình đào tạo, đa dạng phương thức đào tạo, hình thức đào tạo. Trường từng bước khẳng định là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM có cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao.

Lý do nên chọn Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn:

 • Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang
 • Học phí cực thấp
 • Môi trường học năng động, sáng tạo
 • Giảng viên dạy có kinh nghiệm thực tế
 • Có Ký túc xá cho Sinh viên
 • Trên 70% giờ học thực hành
 • Thực tập thực tế tại doanh nghiệp
Truong cao dang bach khoa nam sai gon

Thông tin liên hệ:

 • Phòng Ghi danh – Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn: Số 47 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0222 136 316 – 02822 167 454
 • Hotline: 0981 146 179 – 0938 144 938
 • Website: namsaigon.edu.vn
 • Email: [email protected]
 • Facebook: facebook.com/namsaigon.edu.vn

3. HITU – Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM

Cao đẳng Công thương TP HCM (HITU) là ngôi trường thích hợp cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ và muốn trải nghiệm một môi trường học tập năng động, thực tế.

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường được biết đến là lá cờ đầu của Bộ Công Thương. Nơi đây đã trở thành mái nhà chung đào tạo hàng ngàn sinh viên phục vụ cho nhu cầu chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học cho đất nước.

Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giảng viên tại trường có học hàm, học vị cao với nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc. Tính đến năm 2009, cán bộ quản lí và giảng viên của trường có 130 thạc sĩ và 9 tiến sĩ.

Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu cũng như ứng dụng khoa học của sinh viên. HITU hướng đến xây dựng môi trường học tập, thực hành tiên tiến nhất, do đó không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng trang thiết bị và cơ sở hạ tầng.

Về cơ sở hạ tầng, trường Cao đẳng Công thương TP HCM hiện đang tọa lạc tại vị quận 9. Với 4 khu nhà cao tầng và 100 giảng đường, phòng học lý thuyết hiện đại trang thiết bị máy chiếu, máy lạnh để phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập hiện đại và đổi mới.

Ngoài giờ học ở lớp, sinh viên có thể tự học tại thư viện rộng 2500 m2, có kết nối mạng Internet không dây phục vụ sinh viên một cách bài bản nhất. Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu thực hành, trường đã trang bị thêm 60 xưởng, phòng thực hành và phòng thí nghiệm.

Vì sao thí sinh và phụ huynh nên lựa chọn học tập tại HITU?

 • Chất lượng đào tạo đã được khẳng định từ năm 1976
 • Trường công lập, học phí thấp
 • KTX 2000 chỗ ở, gần trường học
 • Trường tọa lạc tại khu vực thuận tiện cho người học, chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các khu vực khác ở TpHCM
 • Trường có nguồn học bổng lớn
 • Trường liên kết với trên 200 doanh nghiệp tại TpHCM và các tỉnh lân cận.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20 Tăng Nhơn Phú, Phước Long B, Q9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3731 2370Email: [email protected]
 • Fanpage: facebook.com/HITU.EDU.VN
 • Website: hitu.edu.vn

4. Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM

ICT là một ngôi trường ao ước của những bạn đam mê công nghệ. Với một ngôi trường chuyên về công nghệ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn thích công nghệ thông tin nhưng chưa thể bước vào ngưỡng cửa đại học. Thậm chí trường còn được đánh giá là không thua kém gì một trường đại học công nghệ thông tin có chất lượng đào tạo cao và cả hoạt động cho sinh viên.

Học cao đẳng tại Trường CĐ công nghệ thông tin TPHCM sẽ là nơi tiếp bước những ước mơ của bạn. Với chất lượng được đánh giá cao cùng với sự công nhận của các doanh nghiệp, điều này giúp cho các bạn sinh viên khi ra trường dễ dàng tìm được công việc tốt. Với xã hội bây giờ, bạn có tài năng, bạn có kiến thức vững vàng, bạn sẽ có tất cả.

Lợi ích khi học tại ITC:

 • Học phí thấp, chất lượng đào tạo, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
 • Thời gian đào tạo ngắn (2 năm) với chương trình đào tạo thực hành được chú trọng.
 • Đội ngũ giảng viên có uy tín chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giỏi thực hành, nhiệt huyết và đặc biệt là cực kỳ tâm lý.
 • Được hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và làm việc phù hợp với chuyên ngành trong và sau khi tốt nghiệp.
 • Môi trường học tập năng động.
 • Đa dạng các hoạt động Đoàn – Hội, đội nhóm, CLB: CLB Võ thuật, CLB thể thao điện tử, CLB Tin học, CLB Tiếng Anh…
 • Được tham gia nhiều cuộc thi ý tưởng sáng tạo, học thuật…

Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM
Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 7309 5005
 • Hotline: 093.886.1080
 • Website: itc.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/itc.edu.vn

5. Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại TP.HCM

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại được đánh giá là một các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM. Đây là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ bậc cao đẳng trở xuống, đồng thời nghiên cứu khoa học để phục vụ lĩnh vực thương mại và góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Với chất lượng giảng dạy và đào tạo đã được nhiều thế hệ sinh viên kiểm chứng. Bên cạnh đó, thông tin tuyển sinh hằng năm của trường luôn nhận được cộng đồng quan tâm. Giảng viên của trường có kỹ năng chuyên môn vững vàng, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm vì nghề giáo. Thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển hết mức, giúp sinh viên chủ động hơn trong công việc mai sau.

Quyền lợi của người học:

 • Được tạo điều kiện học song song 2 chương trình.
 • Được hướng nghiệp, giới thiệu việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.
 • Được liên thông lên Đại học khi tốt nghiệp.
 • Được hưởng đầy đủ chế độ chính sách theo quy định
 • Được cấp học bổng đầu khóa.
 • Được thực tập, thực tế tại các khu chế xuất, công ty, ngân hàng, cảng biển và các khách sạn lớn trên địa bàn.
 • Được hỗ trợ giới thiệu chỗ ở đối với sinh viên ngoại tỉnh.

Ngành nghề đào tạo:

 • Kinh doanh xuất nhập khẩu – Mã ngành: 6340102
 • Logistics – Mã ngành: 6340113
 • Kế toán doanh nghiệp – Mã ngành: 6340302
 • Tài chính doanh nghiệp – Mã ngành: 6340201
 • Marketing thương mại (*) – Mã ngành: 6340118
 • Quản trị kinh doanh (*) – Mã ngành: 6340404
 • Quản trị khách sạn (*) – Mã ngành: 6810201
 • Thương mại điện tử (*) – Mã ngành: 6340122
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành(*) – Mã ngành: 6810101
 • Tiếng Anh thương mại – Mã ngành: 6220216

Ngành học có (*) là ngành đào tạo được chuyển giao từ chương trình đào tạo của Trường UPC-Australia, đồng thời được công nhận trong hệ thống giáo dục Australia.

Năm 2020, Nhà trường tuyển sinh lớp chất lượng cao cho tất cả các chuyên ngành. Dạy theo chương trình đào tạo theo chuẩn các chương trình đạo tạo Quốc tế, với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và môi trường học tập hiện đại.

Cofer

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 287 Phan Đình Phùng, P15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Cơ sở: 81 Trần Bình Trọng, P1, Q.5, TP.HCM
 • Cơ sở: 269 Phan Xích Long, P2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
 • Cơ sở: 106A Đại lộ 3, P. Phước Bình, Q.9, TP.HCM
 • Cơ sở Cần Thơ: 8 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP.Cần Thơ.
 • Website: cofer.edu.vn
 • Email: [email protected][email protected]
 • Fanpage tư vấn tuyển sinh: tuyensinhcaodangkinhtedoingoai

6. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Tại TP. HCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong các địa chỉ uy tín được Bộ Y tế tin tưởng, Bộ LĐTB&XH, đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho thị trường lao động, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để có thể xây dựng môi trường học tập chất lượng và trở thành địa chỉ học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên trên toàn cả nước.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học viên sẽ được tham gia thực hành tại lớp và tham gia các chương trình đào tạo liên kết với các công ty Dược, bệnh viện, nhà thuốc… giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Vì sao học Y Dược nên học TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR?

 • Là trường đào tạo chuyên sâu Y Dược có thương hiệu uy tín.
 • Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, tăng thời lượng thực hành và trải nghiệm thực tế.
 • Học phí áp dụng theo quy định của Chính phủ, với nhiều chính sách miễn giảm cho sinh viên
 • Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị học tập, thực hành đầy đủ.
 • Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm với trình độ Đại học, Tiến sĩ, Thạc sĩ… với nhiều chuyên gia đầu ngành.
 • Có ký túc xá cho sinh viên ở xa theo học.

Các ngành đào tạo:

 • Ngành Dược
 • Ngành Điều Dưỡng
 • Ngành Hộ Sinh
 • Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Cơ sở 2: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.
 • Fanpage: facebook.com/TruongCaoDangYDuocPasteur.TPHCM/

7. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng nghề Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex là trường công lập thuộc Tập Đoàn Dệt May Việt Nam Bộ Công Thương. Trường đã và đang là một trong các đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực lành nghề cho các thành phần kinh tế trong nước cũng như Quốc tế.

Đây là một trong những cơ sở đào tạo công lập đi tiên phong trong việc triển khai mô hình đào tạo “kép”, kết hợp song song lý thuyết, thực hành căn bản tại trường. Sau đó sinh viên được thực hành nâng cao ngay tại các doanh nghiệp. Nhờ đó, sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định, tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo lại cho doanh nghiệp.

Top ngành HOT tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh:

 • Công nghệ may; Thiết kế thời trang; May thời trang
 • Công nghê kỹ thuật: Điện, điện tử; Cơ khí
 • Công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa
 • Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật

Lý do nên chọn CĐ Kinh Tế – Kỹ Thuật Vinatex TPHCM:

 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp uy tín
 • 100% SV được giới thiệu việc làm sau khi ra trường
 • Cao Đẳng nằm trong Top các trường cao đẳng tốt nhất ở TP.HCM
 • Trường CĐ đạt chuẩn chất lượng của Bộ LĐ, TB & XH
 • Học phí ổn định với nhiều học bổng có giá trị

Trường CĐ Vinatex rất chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên: mạng wifi toàn trường, phòng tự học, thư viện điện tử, phòng máy tính kết nối internet…

Ngoài chương trình đào tạo chính khóa, trường còn đào tạo các kỹ năng mềm như: giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm, hoạch định sản xuất trong công nghiệp dệt may, kỹ năng xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các chiến lược, sử dụng phần mềm tin học… nhằm đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp vừa có chuyên môn giỏi vừa vững về kỹ năng mềm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 586 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Q.Thủ Đức
 • Hotline (Zalo): 0976 079 447 | Điện thoại: (028).3 897 0160
 • Website: vetc.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/tuyensinhvinatex

8. Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Phát triển theo hướng đào tạo đa ngành nghề, Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hầu hết mọi ngành nghề được quan tâm trên thị trường việc làm hiện nay.

Trường tổ chức tuyển sinh 44 chuyên ngành thuộc 7 khoa:

 • Điện tử – Tự động hóa và Truyền thông: Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông, Công nghệ điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thông tin (Đồ họa kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Công nghệ phần mềm, Thiết kế web, Quản trị mạng, Hệ thống thông tin, Lập trình Game), Thương mại điện tử.
 • Luật: Dịch vụ pháp lý.
 • Y dược: Dược sĩ, Xét nghiệm y học, Hộ sinh, Kỹ thuật dược, Điều dưỡng.
 • Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật.
 • Kinh tế: Kế toán, Kiểm toán, Quan hệ công chúng, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị marketing, Văn thư hành chính, Quản lý công nghiệp.
 • Du lịch: Quản trị du lịch, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.
 • Kỹ thuật Công nghệ: Công nghệ kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Điện công nghiệp, Bảo quản và chế biến thực phẩm, Công nghệ Vật liệu, Công nghệ kỹ thuật Môi trường, Thiết kế nội thất, Đồ họa kiến trúc.
 • Công nghệ Ô tô: Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Công nghệ chế tạo máy.

Thời gian đào tạo các chuyên ngành trong hệ cao đẳng chính quy tại trường từ 2,5-3 năm chia thành 6 học kỳ. Tùy vào cách sắp xếp chương trình học, các sinh viên có thể linh động thời gian để tốt nghiệp phù hợp với kế hoạch bản thân.

Ưu điểm của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn:

 • Được thực tập và học việc tại các cơ sở y tế, bệnh viên uy tín là đối tác của Nhà trường.
 • 100% đảm bảo có việc làm đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp. Và là trường đầu tiên trên cả nước cam kết việc làm với từng sinh viên sau khi nhập học.
 • Chương trình đào tạo thực tế, bám sát thực tiễn.
 • Đội ngũ giảng viên là các y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm.
Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 12 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Điện thoại: 0989.490.440 – 08.4444.5999
 • Website: daivietsaigon.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/truongcaodangdaivietsaigon

9. Trường Cao Đẳng Bách Việt TP.Hồ Chí Minh

Với hơn 10 năm nỗ lực không ngừng phấn đấu và hoàn thiện nguồn nhân sự, nguồn lực tài chính, nguồn lực hợp tác và nguồn lực cấu trúc để nâng cao chất lượng đào tạo, trường Cao đẳng Bách Việt đã tạo dựng được niền tin nơi sinh viên.

Chất lượng đào tạo là mục tiêu phát triển hàng đầu tại trường. Nhà trường luôn nỗ lực đào tạo phù hơp với yêu cầu của thực tế trong xã hội, chú trọng đào tạo chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ với thái độ nghề nghiệp cùng khả năng làm việc phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại.

Cao đẳng Bách Việt mang đến cho sinh viên :

 • Cơ hội phát triển năng lực toàn diện trong môi trường học tập năng động, tích cực.
 • Cơ hội làm chủ kỹ năng làm việc và kỹ năng sống nền tảng để đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại.
 • Cơ hội tiếp cận các bậc học cao hơn nhờ hội đủ điều kiện kiến thức, chuyên môn cần thiết để đáp ứng tiêu chuẩn tuyển sinh khắt khe.
 • Kiến thức chuyên môn vững chắc.
 • Cơ hội rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp với phương châm “thạo nghề – vững nghiệp”.

Cao đẳng Bách Việt có hệ thống phòng chuyên dụng, phòng học được trang bị đầy đủ với hệ thống máy lạnh, mạng không dây tốc độ cao. Mỗi ngành học đều được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, các phương tiện giảng dạy, phòng thực hành chuyên môn, đáp ứng các chuẩn mực về giảng dạy theo phương pháp tiến bộ, mang đến sự chủ động cho người học.

Điểm nổi bật tại KTX trường Cao đẳng Bách Việt:

 • KTX có trang bị máy lạnh trong mỗi phòng
 • KTX có wifi và thang máy để đi lại.
 • KTX cách trường Bách Việt 5 phút đi bộ
 • Không gian sinh hoạt sạch sẽ, an toàn và thuận tiện cho các bạn ở tỉnh xa.
Truong cao dang
Trường Cao Đẳng Bách Việt TP.Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, P.6, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 3984 1317 – (028) 6257 4595
 • Tổng đài: 1900 63 64 91
 • Hotline: 0934.160.770 – 0934.180.770
 • Website: bachviet.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/truongbachviet

10. HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM

Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM dành cho bạn. Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có thể được học liên thông hệ Đại học tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với bằng cấp tốt nghiệp liên thông là bằng Đại học.

Với 30 năm hình thành và phát triển, HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM đã khẳng định là một trong những trường đào tạo kinh tế có tiếng trong khối cao đẳng. Thêm vào đó là sự hợp tác mật thiết với các doanh nghiệp lớn như: FPT, Agribank, BIDV… nhằm tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên của trường.

Đối với trình độ Cao đẳng chính quy thì có các ngành: Kinh doanh thương mại, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng, Logistics, Công nghệ thông tin, Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Quản lý công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội, Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc và Kế toán Chất lượng cao.

Trình độ trung cấp chính quy có các ngành: Kinh doanh xuất nhập khẩu, Kinh doanh thương mại dịch vụ, Kế toán doanh nghiệp, Kế toán hành chính sự nghiệp, Logistics, Quản lý doanh nghiệp, Hướng dẫn du lịch và Công tác xã hội.

Vì sao bạn nên lựa chọn HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM?

 • Môi trường học tập năng động với nhiều chương trình ngoại khóa và trao đổi sinh viên học tập ở nước ngoài.
 • Liên thông và có ra trường với bằng cử nhân Đại học Kinh tế trong 1.5 năm và lược bỏ các môn học đã học tại HCE.
 • Cơ hội tham gia thực tập cũng như làm việc tại các đối tác của trường như: ngân hàng BIDV, Agribank, Ajinomoto, KYMDAN, công ty FPT – Telecom…
HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Vĩnh Viễn, Phường 02, Quận 10, TP.HCM.
 • Hotline: 08.8833.0108 | 08.8833.0608
 • Website: kthcm.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/kthcm.edu.vn

Trên đây là các trường cao đẳng nên học tốt nhất TPHCM mà lambangdaihocchinhquy muốn giới thiệu và chia sẻ cho các bạn đọc. Mỗi một trường có những thế mạnh riêng và bạn nên lựa chọn trường phù hợp để có thể chắp cánh ước mơ khởi nghiệp trong tương lai.

Nôi Dung