CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN BẠN CÓ THỂ THEO ĐUỔI TRONG SỰ NGHIỆP TÀI CHÍNH

Rate this post

Bằng cấp, chứng chỉ kế toán không đơn giản chỉ là một tờ giấy chứng nhận cấp bậc của bạn trong lĩnh vực kế toán. Quan trọng nó chứng minh cho những nỗ lực của bạn, năng lực của bạn, là công cụ để bạn tiến xa hơn trong công việc. Đặc biệt, để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn cần đạt được top chứng chỉ kế toán sau đây.

1. Chứng chỉ kế toán CPA Việt Nam

CPA là cụm từ viết tắt của Certified Public Accountants, có nghĩa là những kế toán viên công chứng được cấp phép. Dễ hiểu là những người hành nghề kế toán – kiểm toán được công nhận bởi các hội nghề nghiệp quốc tế.

Chứng chỉ CPA Việt Nam là một chứng chỉ hành nghề, chỉ khi bạn sở hữu chứng chỉ CPA Việt Nam thì bạn mới trở thành một kiểm toán viên còn trước đó bạn sẽ được gọi là trợ lý kiểm toán viên. Chỉ những kiểm toán viên mới có quyền điều hành cuộc kiểm toán và ký báo cáo kiểm toán tại Việt Nam.

chung chi ke toan

2. Chứng chỉ kế toán ACCA

ACCA là viết tắt của The association of Chartered Certified Accountants – Hiệp Hội Kế toán công chứng Anh Quốc, đã mang đến cho giới chuyên môn ngành kế toán, tài chính và kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp được công nhận giá trị toàn cầu. Hiện nay, ACCA là một trong những tổ chức nghề nghiệp có sự phát triển nhanh trên thế giới.

Chương trình ACCA cân bằng các kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh, kế toán tài chính. Văn bằng này được thiết kế dựa trên kết quả thu được từ hơn 30.000 cuộc điều tra năng lực của các bên liên quan (trong đó có hàng nghìn nhà tuyển dụng) và được tham khảo từ những phát triển mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn cho các chuyên gia tài chính hiện tại. Nhiều nhân viên kế toán, kiểm toán có thâm niên nghề nghiệp vẫn theo học ACCA

xem thêm :

Các loại chứng chỉ tiếng anh

Ngành Marketing là gì? [Chia Sẽ] 1 Số Điều Cần Biết

chung chi cfa

3. Chứng chỉ kế toán CPA

Chứng chỉ CPA của Úc là chứng chỉ kế toán – kiểm toán viên hành nghề của Úc, nó cũng giống như chứng chỉ CPA Việt Nam nhưng hiệp hội của Úc uy tín trên toàn cầu, đây là chứng chỉ uy tín và có giá trị trên nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Úc, Mỹ, Anh…

Vào Việt Nam sau ACCA nhưng hiện CPA Úc cũng đang mở rộng mạng lưới và cạnh tranh trực tiếp với ACCA.

4. Chương trình ICAEW ACA

Chương trình ACA là một trong những chương trình học tập và phát triển nghề nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện có, được công nhận rộng rãi trong giới kế toán, tài chính và kiểm toán trên khắp thế giới. Bằng ACA được thành lập theo Hiến Chương Hoàng Gia năm 1818. Hiện đang có 140.000 thành viên có trụ sở tại 165 quốc gia khác nhau. 67% trong số 100 công ty FTSE Anh Quốc có ít nhất một thành viên ACA đảm được các vị trí cao trong công ty.

chứng chỉ kế toán

 

5. Chương trình kế toán CFA

Chứng chỉ CFA (Charactered Financial Analyst) là một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: Chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính. Chứng chỉ CFA được đánh giá rất cao bởi các công ty, nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức kinh doanh trên toàn thế giới. Chương trình CFA tập trung vào kỹ năng quản lý danh mục đầu tư và phân tích tài chính, áp dụng cho các loại tài sản khác nhau, cũng như cung cấp kiến thức tổng quát trong lĩnh vực tài chính.

6. Chương trình CIMA

CIMA (Charactered Institute of Management Accountants) – Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Công Chứng Anh Quốc được thành lập năm 1919, hiện nay có hơn 227.000 hội viên và học viên trên 179 quốc gia trên toàn cầu.

Bằng CIMA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu về quản trị tài chính và quản trị chiến lược. Bằng CIMA cung cấp cho người học kiến thức mang tính thực tế cao giúp họ thành công trong các vị trí quản lý.

7. Chương trình CIA

CIA được cấp bởi Hiệp Hội Kiểm Toán Nội Bộ IIA (Institute of Internal Auditors), tổ chức nghề nghiệp duy nhất được thế giới công nhận về kiểm toán nội bộ. IIA được thành lập vào năm 1941 và hiện có hơn 180.000 hội viên đến từ hơn 190 quốc gia.

CIA là chứng chỉ Kiểm Toán Nội Bộ Công Chứng được các nhà tuyển dụng xem như chứng nhận đáng tin cậy trong việc đánh giá năng lực chuyên môn trong kiểm toán nội bộ và quản trị rủi ro doanh nghiệp.

8. Chương trình CMA

Khóa học Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ – CMA (Certified Management Accountant) là chương trình đào tào cho các chuyên gia về kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp. Cung cấp kỹ năng thiết yếu cho CFO chuyên nghiệp.

Bằng cao đẳng kế toán quản trị CMA được cấp bởi Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA (Institute of Management Accountants), một tổ chức nghề nghiệp danh tiếng toàn cầu được thành lập năm 1919 với hơn 65.000 Hội Viên được công nhận tại hơn 120 quốc gia.

Chứng chỉ kế toán CMA có giá trị toàn cầu, được các tập đoàn đa quốc gia công nhận