Ngôn Ngữ Anh – Và Số Điều Cần Biết Về Ngành Ngữ Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh gần như là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ứng viên nào muốn tìm kiếm cho mình một vị trí công việc tốt và ổn định. Đó là lý do các ngành ngôn ngữ ngày càng thu hút giới trẻ đặc biệt là Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, các bạn đã hiểu những gì về ngành học chuyên biệt này? 

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, các phương pháp học tập và vận dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) vào các lĩnh vực trong đời sống như: văn hóa, kinh tế, thương mại, ngoại giao du lịch… thông qua hình thức giao tiếp nói hoặc viết.

Ngôn ngữ Anh là gì?
Ngôn ngữ Anh là gì?

Bên cạnh đó, học Ngôn ngữ Anh còn cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức sâu rộng về con người, kinh tế, văn hóa ở nhiều quốc gia dân tộc sử dụng Tiếng Anh.

Những tố chất nào phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

Trước khi chọn theo học bất kỳ ngành nghề nào cũng cần xem xét bản thân có những tố chất phù hợp với ngành nghề đó hay không? Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức, tình yêu ngoại ngữ và tính gắn bó với nghề.

Bạn sẽ thích hợp gia nhập ngành ngôn ngữ Anh nếu hội tụ các yếu tố sau:

 • Yêu thích Tiếng Anh
 • Trí nhớ tốt, khả năng diễn đạt lưu loát, gọn ghẽ
 • Nhanh nhẹn, năng động, tự tin
 • Biết tổ chức công việc
 • Kiên trì và chăm chỉ

Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh có thể chọn các khối thi sau:

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?     

Nhiều cơ hội việc làm với mức lương mơ ước dành cho sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp ra trường ở các vị trí như: Nhân viên biên, phiên dịch tiếng Anh; thư ký; trợ lý; giảng dạy Tiếng Anh,…

Kể cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể tìm kiếm các công việc partime vừa kiếm thêm thu nhập cao vừa được trau dồi kỹ năng Tiếng Anh như: giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ, trợ giảng cho các trung tâm Tiếng Anh…

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?

Hiện tại, mức lương khởi điểm của sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ giao động từ 9 – 15 triệu đồng. Mức lương thậm chí còn cao hơn nếu bạn chăm chỉ học hỏi và trau dồi vốn kiến thức và có kinh nghiệm làm việc để có một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Kiến thức và kinh nghiệm việc có thể tích góp từ công việc làm thêm và những giờ học tập nghiên cứu và thực hành ở trường.

Học ngôn ngữ Anh ở đâu tại TPHCM?

Trường Cao đẳng Sài Gòn nằm trong top 3 trường cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất tại TPHCM.

Trường Cao đẳng Sài Gòn đào tạo theo 2 định hướng chính và chuyên sâu về ngành Ngôn ngữ Anh đó là:

  • Ngành phiên dịch Tiếng Anh thương mại
  • Ngành Tiếng Anh

Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM.

Trường được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1994. Ngày 15 tháng 10 năm 2015 trường chuyển đổi loại hình trường đại học dân lập sang loại hình trường đại học tư thục. Gần 20 năm qua, với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT trở thành một trường đại học ngoài công lập được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 01

Định hướng đào tạo:

Đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và chuyên ngành giúp sinh viên trong việc:

+ Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và nơi làm việc một cách thành thạo.

+ Sử dụng tiếng Anh cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên học chuyên sâu.

+ Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có sự lựa chọn  các khóa học định hướng nghề nghiệp chuyên ngành như: nghiệp vụ văn phòng, biên dịch -phiên dịch, sư phạm, tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

Điểm nổi trội của chương trình học:

 • Sinh viên học tại đây được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật đến tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học.
 • Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên người bản ngữ.
 • Riêng chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt. Vì sinh viên học tại đây có cơ hội được chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ thông qua các học phần tự chọn để nâng cao hoặc mở rộng chuyên môn trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác.
 • Với nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành được tạo lập giúp sinh viên có khả năng thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo. 

Thông tin liên hệ

 • Website:  huflit.edu.vn
 • Address: Tầng 1, khu A, 155 Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10, TP. HCM.

Trường Đại Học Sài Gòn

Trường được thành lập ngày 25 tháng 04 năm 2007, là một trong các cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND TP.HCM, biết đến trong việc đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và cả sau đại học.

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 02

Tiền thân Khoa ngoại ngữ của trường là Ban ngoại ngữ của trường cao đẳng sư phạm TP.HCM. Thời kì đầu thành lập, khoa đào tạo được ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Đi cùng với sự ra đời và phát triển của trường, Khoa ngoại ngữ hiện nay đạt quy mô hơn 1600 sinh viên đang được đào tạo trình độ cử nhân đại học và cao đẳng ở cả hai chuyên ngành:

+ Sư phạm tiếng Anh:

Cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học cơ sở, phổ thông khu vực phía Nam cũng như cả nước.

+ Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch)

Đào tạo hàng trăm bạn sinh viên mỗi năm để cung cấp đội ngũ nhân viên, nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được đi công tác tại các cơ quan đối ngoại, các công ty hàng không, trung tâm đào tạo ngoại ngữ,  trung tâm dịch thuật, khu resort quốc tế, …

Thông tin liên hệ

 • Website:  sgu.edu.vn 
 • Address 1: 273 An Dương Vương – Ph. 3 – 5 – TP.HCM
 • Address 2: 20 Ngô Thời Nhiệm – 3 – TP.HCM
 • Address 3: 105 Bà Huyện Thanh Quan – Ph. 7 – Q.3 – TP.HCM
 • Address 4:  04 Tôn Đức Thắng – Q.1 – HCM

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn

Khoa ngữ Anh văn được xây dựng với mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho sinh viên và hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu. Nhiệm vụ của khoa là cung cấp cho người học nền tảng chắc chắn cho việc học tập lâu dài trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa – văn học và các lĩnh vực khác. Ngoài ra, khoa còn cung cấp những kỹ năng mềm thiết yếu cần thiết cho người học để đáp ứng nhu cầu cho việc học tập lâu dài, cho công việc tương lai và việc toàn cầu hóa. Khoa đang ngày càng phát triển với chất lượng giảng dạy cải tiến không ngừng và lượng sinh viên theo học rất đông.

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 03

Hiện nay, khoa ngữ văn Anh tiếp tục là một trong những khoa đóng góp rất nhiều trong việc tạo nên uy tín của Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh ở các tỉnh, thành phía nam. Khoa ngữ văn Anh đã đào tạo một nguồn nhân lực lớn có trình độ chuyên môn cao ở cả trình độ đại học và sau đại học cho đất nước và xã hội.

Đặc thù Khoa ngữ là dạy tiếng Anh (ngôn ngữ Anh) trong các phòng Lab nghe – nhìn, phòng multimedia hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Các phòng thiết kế chuyên biệt, đặc thù: có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, giao tiếp trong giờ học, âm thanh chuẩn, máy lạnh,… Khoa còn có Trung tâm tư liệu Anh ngữ, Thư viện để phục vụ sinh viên và giảng viên.

Thông tin liên hệ

 • Website: nva.hcmussh.edu.vn. 
 • Address: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Khoa ngoại ngữ trường là nơi đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh chủ yếu trong các lĩnh vực liên quan đến ngành tài chính – ngân hàng, đáp ứng yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 04

Đến với khoa ngoại ngữ học viên được:

Luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thông thường đến chuyên môn

Được trang bị các kỹ năng về phương pháp học tập và nghiên cứu ở đại học từ đó tạo tiền đề cho sinh viên có thể tự học tập nhằm tiếp tục tự nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Anh, đồng thời làm cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, phiên – biên dịch tiếng Anh, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh,…

Được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để công tác trong các ngành khác nhau: thương mại, tài chính, ngân hàng, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn,

Thông tin liên hệ

 • Website : khoangoaingu.buh.edu.vn 
 • Address 1: Tầng 2 Nhà hiệu bộ – 56 Hoàng Diệu 2, Ph. Linh Chiểu- Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Address 2: Tầng lửng, 39 Hàm Nghi, Ph. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP. HCM

Xem thêm : Các loại chứng chỉ tiếng anh


Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Tổ ngoại ngữ của trường là một đơn vị thuộc ban giám hiệu, bao gồm: 01 chuyên viên và 25 giảng viên,  2 tổ bộ môn chính (tiếng Anh và tiếng Trung). Tổ còn đảm nhận dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật… Ngoài chương trình bắt buộc, tổ ngoại ngữ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn tiếng Anh chuyên ngành toán, lý, sinh, hóa , văn, sử, địa, tin, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, thể chất, giáo dục chính trị. Tổ đã góp phần đáng kể trong chương trinh đào tạo của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao mỗi năm.

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 05

Tổ ngoại ngữ đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học từ cấp tổ, cấp trường đến cấp quốc gia thu hút nhiều cán bộ giáo dục, nhà nghiên cứu trong nước , ngoài nước đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy, quản lý trong diễn đàn khoa học bổ ích.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy đảm bảo chất lượng cao, trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song, lực lượng giảng viên trong tổ luôn rất ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn chính mình và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, , Canada, Thái Lan, Malaysia…

Thông tin liên hệ

 • Website: tnn.hcmup.edu.vn hoặc fldiv.hcmup.edu.vn
 • Address: 280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, TP. HCM (dãy H lầu 2)

Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trường được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 và luôn đặt mục tiêu là “đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý chất lượng – hiệu quả – hội nhập.”

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 06

UEF áp dụng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered).

Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị 100% máy lạnh, Internet – wifi.

Sĩ số lớp học giới hạn: 40 sinh viên/lớp để đảm bảo kiến thức trao đổi ngôn ngữ.

Đào tạo: Ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật,…

Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, có sự giảng dạy tận tình của giáo viên Việt Nam và cả nước ngoài.

Có hệ thống tư vấn giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc về bài vở, đời sống trong môi trường đại học.

Những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật; phương pháp giảng dạy hiện đại.

Vấn đề thực tập và việc làm, UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

Có mở những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa.

Thông tin liên hệ

 • Website: Liên hệ: uef.edu.vn
 • Address: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có từ năm 1995. Đội ngũ gồm những giảng viên cơ hữu đầy chuyên môn, giàu kinh nghiệm  được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, còn có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM cộng tác của trường đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên nước trong khoa khá nhiều.

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 07

Theo khảo sát, sinh viên khoa ngoại ngữ HUTECH tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%.

Nếu bạn thích hướng ngoại, đam mê lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành những “đại sứ” tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn,… thì ngôn ngữ Anh là lựa chọn rất phù hợp. Đây chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ

 • Website: hutech.edu.vn
 • Address: 31/36 Ung Văn Khiêm, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Address 2: 75A Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Đại Học Ngoại Thương TP.HCM

Đại Học Ngoại Thương TP.HCM là một trong các trường đại học hàng đầu khu vực phía Nam trong lĩnh vực đào tạo sâu về quản trị kinh doanh, kinh tế – tài chính, kế toán kiểm toán. Trường có thành tích trong đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ, ngôn ngữ Anh chuyên ngành kinh tế – tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, trường có nghiên cứu, biên soạn các loại giáo trình trong công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi lứa tuổi, liên kết đào tạo với các ngân hàng, doanh nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ trong khu vực.

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 09

Học tại đại học Ngoại Thương, sinh viên được hưởng điều kiện và không gian học tập tốt để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất, nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ một cách hoàn hảo trong bất kỳ hoàn cảnh nào, từ những tình huống giao tiếp cơ bản, đến những tình huống phức tạp hoặc có tính chuyên môn, học thuật.

Đặc trưng chương trình đào tạo:

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.Các giảng viên nước ngoài đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada…

Lợi ích học ngôn ngữ Anh tại trường:

Các chương trình học đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu và trình độ học viên.

Phòng học đầy đủ, tiện nghi với các trang thiết bị hiện đại.

Chương trình học tập thường xuyên được cập nhật mới nhất.

Thông tin liên hệ

 • Website: cs2.ftu.edu.vn 
 • Address: Số 15, đường D5, phường 25, Quận  Bình Thạnh, TP.HCM

Xem thêm : Quản Tri Kinh Doanh – 1 số Trường Kinh Tế Nên Học

Ngành Tài Chính Ngân Hàng – 1 Số Bí Quyết Chọn Học Tốt Tài Chính


Trường Đại Học Mở TP. HCM.

Trường Đại Học Mở TP. HCM luôn hướng tới tạo cơ hội học tập cho tất cả mọi người từ những người đã tốt nghiệp phổ thông đến cả những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và sinh viên là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, khoa ngoại ngữ tại trường cũng không giới hạn độ tuổi của người học.

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 10

Chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ Anh, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp luôn được khoa ngoại ngữ trường chú trọng và xây dựng thành công qua nhiều thế hệ. Ban chủ nhiệm và tập thể giảng viên, chuyên viên khoa ngoại ngữ tại trường luôn chào đón các bạn khi bạn đến với khoa với khẩu hiệu tinh thần “khoa ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”. 

Định hướng đào tạo:

Trường còn có các chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nhằm tạo ra cử nhân không những có kiến thức tốt về tiếng Anh mà còn về văn hóa xã hội các nước nói tiếng Anh trên thế giới và có năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao. Đến với trường sẽ đào tạo sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên ngành  nền tảng và sau đó nâng cao để ứng dụng trong công tác chuyên môn. Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Tùy theo các hình thức học mà người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng cử nhân hình thức vừa làm vừa học hoặc đào tạo từ xa. Các văn bằng đều có giá trị để được tiếp tục học lên bậc cao học theo qui định của pháp luật.

Thông tin liên hệ

 • Website: oude.edu.vn
 • Address: số 97 Võ Văn Tần – Ph. 6, Quận 3 – TP. HCM

Trường Đại học Hoa Sen

Dai hoc Hoa Sen

ĐẠI HỌC HOA SEN thể hiện tính chủ động của tư thục, đồng thời nêu cao tinh thần một đại học nhân văn và nhân bản trong tầm nhìn, sứ mệnh và thực tiễn đào tạo, nghiên cứu, phục vụ.

Sứ mệnh của Đại học Hoa Sen là góp phần đào tạo những trí thức mới của Việt Nam, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế.

Đó là một cam kết hướng về lợi ích thiết thực của sinh viên và lợi ích cộng đồng.

Giá trị của sinh viên Đại học Hoa Sen

Sinh viên Việt Nam du học ở các nước ngày càng nhiều. Đánh giá của các giáo sư ở đại học nước ngoài và đặc biệt là ở Mỹ trong nhiều năm qua về sinh viên Viêt Nam hầu như không có gì thay đổi với các ưu điểm như thông minh, rất chuyên cần và một số khuyết điểm như thụ động, không có tính tự giác, thường né tránh thách thức và tranh luận và ít có tinh thần lãnh đạo. Những khuyết điểm này giới hạn rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam sau khi ra trường.

Dựa trên ba trụ cột để làm người: Nhân – Trí – Dũng theo quan niệm văn hóa Á Đông, tích hợp với những hệ giá trị ở các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Nhật… và những đánh giá khi phỏng vấn người xin việc của các công ty đa quốc gia, Đại học Hoa Sen sẽ trang bị cho sinh viên một hệ giá trị giáo dục mới: Tự – Nhân – Trí – Dũng.

Mục tiêu duy nhất của hệ giá trị Tự – Nhân – Trí – Dũng là: Trở thành kim chỉ nam giúp sinh viên Đại học Hoa Sen có những giá trị cần thiết để thích nghi và có khả năng cạnh tranh cao trong nền kinh tế toàn cầu.

1. Tự: Tự lập, tự tin, tự giác, và tự trọng
Người Mỹ và người Nhật đề cao giá trị “Tự” (Self). Họ dạy những đứa trẻ tự lập khi còn bé, như việc tự ăn, tự mặc… Còn người Do Thái đề cao tính tự lập trong suy nghĩ và tính phản biện. Nhiều xã hội văn minh đề cao tính tự trọng. Để sinh viên Hoa Sen có thể tự thân, tự lập, trong quá trình đào tạo, Nhà trường khuyến khích sinh viên phát huy tính tự học, tự lập trong tư duy…

2. Nhân: Yêu thương con người, thiên nhiên, biết cách ứng xử trong xã hội
Phát huy giá trị Nhân cho sinh viên qua các Chương trình Service-Learning, công tác thiện nguyện vì cộng đồng, và giáo dục khai phóng. Nhà trường là đơn vị tiên phong ở Việt Nam có các chương trình đào tạo giúp sinh viên phát huy các kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, có trách nhiệm với xã hội…

3. Trí: Kiến thức và kinh nghiệm
Chương trình đào tạo xen kẽ – thực học và trải nghiệm thực tiễn đã làm nên truyền thống nhà trường với trên 80% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống này mạnh mẽ hơn bằng cách đẩy mạnh tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên.

4. Dũng: Can đảm và tinh thần lãnh đạo
Dũng là sự can đảm của chính bản thân để đối chọi với thử thách, thất bại, và sợ hãi của chính mình. Dũng cùng với Tự, Nhân, Trí sẽ hình thành những CEO và những nhà lãnh đạo tài ba. Sinh viên được khuyến khích phát huy tinh thần lãnh đạo qua làm việc nhóm, tham gia các đội thể thao, các hoạt động ngoài giờ học…

Tại sao chọn Đại học Hoa Sen?

Hơn một phần tư thế kỷ qua, Trường Đại học Hoa Sen từng bước khẳng định vị thế trong đào tạo thực chất, hội nhập quốc tế và giáo dục khai phóng.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế đảm bảo khả năng ngoại ngữ; linh động giúp sinh viên tích lũy kiến thức ở nhiều lĩnh vực, dễ thích nghi với môi trường làm việc thay đổi. Với mô hình đào tạo xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên được tham gia hai đợt thực tập tại các doanh nghiệp, thực hiện các đề án môn học để tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa, cộng đồng, rèn luyện kỹ năng sống, hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp và nhiều chương trình Trao đổi sinh viên với các trường Đại học lớn trên thế giới. Sinh viên có thể học liên thông các chương trình hợp tác giữa nhà trường và các đối tác quốc tế, mở ra nhiều cơ hội du học hoặc làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Trường có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, đặc biệt là Học bổng Tinh Hoa với chương trình đào tạo tối ưu giúp phát huy khả năng lãnh đạo và khởi nghiệp ở người học.

“Trường Đại học Hoa Sen là nơi sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng, kỹ năng mềm cần thiết… để bạn có thể thích nghi nhanh với môi trường làm việc thực tế, khai thác cơ hội trong công việc.” – Nguyễn Hải Triều, Cựu sinh viên ngành Kế toán – Giám đốc kinh doanh Ngân hàng TNHH MTV HSBC (Việt Nam)

“Phương pháp “học đi đôi với hành” mà Đại học Hoa Sen luôn cố gắng hướng cho sinh viên theo đuổi, kết hợp cùng với năng lực và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình thực tập đã trở thành “bí quyết thành công” để Trân có thể nắm bắt được cơ hội làm việc tại một doanh nghiệp nước ngoài theo đúng khả năng và đam mê của mình.” Huỳnh Hà Bảo Trân, Cựu sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng – Trưởng phòng Marketing Japan Remit Finance Co. Ltd

Giới thiệu chương trình ngôn ngữ Anh

Kết nối ngành nghề – cạnh tranh quốc tế

Ngành Ngôn ngữ Anh – trường Đại học Hoa Sen phù hợp cho những bạn thích làm việc trong môi trường năng động, ham học hỏi và môi trường có nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chính là một người kết nối xuyên văn hóa.

Chuyên ngành: Anh văn Thương mại; Biên – Phiên dịch; Giảng dạy tiếng Anh; Anh văn thương mại và Truyền thông quốc tế

Chương trình học

 • Đào tạo song song kỹ năng tiếng Anh và kiến thức chuyên môn với các chuyên ngành đa dạng, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội;
 • Trang bị cho sinh viên có đủ năng lực tiếng Anh để tự tin trong giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ và đa văn hóa;
 • Nâng cao khả năng tự học, khai thác – xử lý thông tin, và phản biện;
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp thực tế, làm việc nhóm, thuyết trình,…

Thông tin liên hệ

 • Website: www.hoasen.edu.vn
 • Address: số 08 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1 – TP. HCM

Xem Thêm : Ngành Marketing là gì? [Chia Sẽ] 1 Số Điều Cần Biết